Đừng để nền thể thao khu vực mang hỗn danh ao làng nữa

Thể thao

Đừng để nền thể thao khu vực mang hỗn danh ao làng nữa

(PL)- Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước giờ bế mạc, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn nói thẳng sẽ không bao giờ để tình trạng lộn xộn, bê bối này xảy ra khi Việt Nam trở thành chủ nhà của SEA Games bốn năm nữa.

Ông Phấn bộc bạch: “SEA Games 31 với tư cách chủ nhà, cá nhân tôi ủng hộ chỉ tổ chức các môn thi đấu trong hệ thống Olympic, Asiad. Các môn thi đấu chính thống này mới có tính chất công bằng và đánh giá đúng thực tế của nền thể thao các nước Đông Nam Á. Đừng để nền thể thao khu vực của chúng ta mang hỗn danh “ao làng” nữa. Theo tôi, thể thao đứng thứ ba hay thứ tư không quan trọng. Vấn đề của chúng ta là hướng đến sân chơi châu lục”.


Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn mong muốn một SEA Games không bê bối và điều tiếng tại Việt Nam năm 2021. Ảnh: HUY PHẠM

Đánh giá về kết quả của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn khẳng định đã hoàn thành tốt mục tiêu: “Các VĐV đã đoạt 58 HCV nên dễ thấy những tính toán ban đầu là chính xác. Quan trọng nhất theo tôi là chúng ta có những thành công ở các môn thể thao Olympic, điển hình như điền kinh và bơi lội, hay thể dục dụng cụ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Ông Phấn nói rõ việc các VĐV giành nhiều HCV ở các môn thể thao Olympic mới là tín hiệu lạc quan nhất.

Dĩ nhiên, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn không thể vui khi các môn thể thao mũi nhọn của Việt Nam không thể vượt qua chính mình như bắn cung, bắn súng, taekwondo...

Đối với môn thể thao vua bóng đá, ông Phấn bày tỏ thẳng thắn: “Phải nói cho công tâm là bóng đá nam Việt Nam không thể bằng Thái Lan. Chúng ta thua người Thái về mọi mặt, từ thể chất cho đến phẩm chất kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý.

Điều này thấy rõ trong cuộc đối đầu giữa hai đội ở trận cuối vòng bảng SEA Games. Thất bại của thầy trò Hữu Thắng để lại một nỗi buồn lớn cho giới hâm mộ, dẫu các đồng nghiệp nữ lên ngôi vô địch cũng an ủi phần nào. Sau cuộc chơi này, tôi nghĩ Tổng cục TDTT và VFF phải mổ xẻ đến nơi đến chốn những vấn đề còn tồn tại. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam vẫn phải tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để phát triển hơn từ con người đến trình độ, vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á”.

NHƯ QUỲNH

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

"Tiên trách kỷ hậu trách nhân" Phải chính mình có tinh thần thể thao thượng võ mới nói được với người ta. Chuyện tìm cách thu tóm huy chương chỉ là vì cái lợi riêng của quan chức thể thao chứ người dân đâu có tự hào hãnh diện gì với cái thành tích ảo đó. Ngay ngày ấy đa số người dân đã cười mỉa cái danh hiệu "nhất toàn đoàn" của thể thao VN rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM