Đông Nam Á xin thêm suất dự World Cup

Thể thao

Đông Nam Á xin thêm suất dự World Cup

(PL)- Trong cuộc họp trực tuyến của AFF có sự tham dự của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Hamidin Mohd Amin đã đề nghị FIFA cho khu vực Đông Nam Á thêm suất ở các giải World Cup trẻ và cả ghế ủy viên Ban chấp hành FIFA.

Bản tin liên quan

Ông Hamidin cho rằng khu vực Đông Nam Á là một trong những điểm nóng về bóng đá. Nơi mà hầu như quốc gia nào cũng xem bóng đá là số một. Nếu như tại những vòng chung kết World Cup trẻ, khu vực Đông Nam Á được FIFA chiếu cố tăng suất như châu Đại Dương thì sẽ có cơ hội cho nhiều đội trẻ tham dự để cọ xát và phát triển.

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia phân tích thêm: “Lẽ ra một vòng chung kết World Cup trẻ phải có số đội nhiều hơn World Cup (từ 32 sang năm 2026 tăng lên 48 đội), thế mà FIFA vẫn chỉ gói gọn có 24 đội cho các vòng chung kết World Cup trẻ, khiến cơ hội của các nước Đông Nam Á rất thấp”.

Còn nói về ghế ủy viên FIFA, ông Hamidin đề suất Chủ tịch Gianni Infantino dành nhiều hơn cho Đông Nam Á thay vì chỉ một suất như hiện nay. Đề xuất mà ông Hamidin nêu cho Đông Nam Á nhằm để bóng đá Đông Nam Á có tiếng nói mạnh hơn trong gia đình FIFA.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM