Đông Nam Á và mục tiêu thành tích Asiad 18

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 13/8/2018 - 05:40

(PL)- Đoàn thể thao Việt Nam (VN) đặt mục tiêu ít nhất 3 HCV; còn Thái Lan nuôi mộng như Asiad 17 khi đạt 17 HCV, xếp thứ sáu toàn đoàn; chủ nhà Indonesia muốn có 16 HCV, nằm trong tốp 8; Malaysia có mục tiêu 7 HCV…

Có một thực tế tại SEA Games, đoàn thể thao VN luôn nằm trong tốp 3 Đông Nam Á bất kể diễn ra ở đâu nhưng vào sân chơi châu lục thì mọi chuyện đã khác.

Chẳng hạn, “tiểu tiên cá” Ánh Viên là “mỏ vàng” cho thể thao VN ở sân chơi SEA Games. Mỗi lần Ánh Viên nhảy xuống nước là hầu như có huy chương, chủ yếu là vàng. Còn ở đấu trường Asiad, cô chỉ mong có tấm huy chương bất kỳ màu nào. Asiad có nhiều kình ngư đẳng cấp hàng đầu thế giới và Olympic đến từ Trung Quốc và Nhật Bản nên không có cửa cho những nhà vô địch Đông Nam Á, họa may chỉ có mỗi Scholling của Singapore mà thôi.


Tay súng Hoàng Xuân Vinh (trái), từng đoạt vàng Olympic, rất mong lên ngôi ở Asiad 18. Ảnh: QUANG THẮNG

Lịch sử các kỳ tranh tài quốc tế cho thấy có những niềm hy vọng HCV bị rơi rụng và ngược lại, có những VĐV không được kỳ vọng lại đoạt vàng. Như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từng có một HCV và một HCĐ ở Olympic nhưng về SEA Games rất được kỳ vọng vàng lại trắng tay do áp lực thành tích, tâm lý.

Tại Asiad lần này, thể thao VN có thể bất ngờ có huy chương ở các môn võ như pencak silat, taekwondo, một vài nội dung điền kinh, bắn súng… Thái Lan mong HCV ở môn quyền Anh hạng nhẹ và nhất là cử tạ với những nhà vô địch Olympic hạng cân nhỏ. Malaysia có những VĐV nhảy cầu nữ đang là đương kim vô địch thế giới, hay bowling, xe đạp; Indonesia có cầu lông, cử tạ, các môn võ, nhất là pencak silat.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Giá vàng lại tăng dữ dội

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Giá đồng bạc xanh giảm mạnh khiến giá nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sang vàng và kéo giá kim loại quý leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục