Đông đảo nghệ sĩ hào hứng ‘Chạy vì trái tim’

ANH TRUNG
ANH TRUNG
Thứ Năm, ngày 7/11/2019 - 18:57

(PLO)- Qua sáu lần tổ chức, chương trình “Chạy vì trái tim” đã vận động trên 23 tỉ đồng giúp 900 bệnh nhi tim được phẫu thuật miễn phí, mang lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em.

Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình từ thiện hằng năm "Chạy vì trái tim" lần thứ 7 để gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật. Giải chạy bộ này diễn ra vào ngày 10-11 tại khu đô thị Gamuda City, quận Hoàng Mai, Hà Nội và ngày 24-11 tại khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM.

Đông đảo nghệ sĩ sẽ đồng hành với "Chạy vì trái tim" 2019 như ca sĩ Hà Nhi, diễn viên Kim Lý, ca sĩ ST Sơn Thạch, ca sĩ Trọng Hiếu, ca sĩ Y Kroc, người mẫu Hải Đăng… đều rất hân hoan khi chung tay lan tỏa chương trình đến cộng đồng.


Tổng giám đốc Gamuda Land HCMC Wyeren Yap tri ân những mạnh thường quân cho chương trình "Chạy vì trái tim" giàu ý nghĩa. Ảnh: ANH TRUNG 

Mang thông điệp đầy ý nghĩa “Nối nhịp tim - vươn mầm sống", "Chạy vì trái tim" phát động từ năm 2013 đã gây quỹ trên 23 tỉ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí. Sự kiện chính chạy bộ đồng hành cũng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 10.000-15.000 người tham gia mỗi năm, bao gồm hàng ngàn học sinh, sinh viên, doanh nhân cũng như đông đảo các gia đình tại Hà Nội và TP.HCM.

"Chạy vì trái tim" lần 7 năm 2019 có những bước đầu vô cùng tích cực và khả quan khi nhận được sự đóng góp tích cực từ cộng đồng. Điều đó cho thấy chương trình đã tạo ra được niềm tin yêu mạnh mẽ và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng bởi những thành quả tốt đẹp đã mang lại. Không chỉ có sự tham gia đông đảo của vô số người dân, "Chạy vì trái tim" còn thường xuyên nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Theo ước tính của VCF, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi.


Chương trình thiện nguyện vì trẻ em rất ấm áp với nhiều sự hưởng ứng từ nhiều giới trên cả nước...


... và đây là năm thứ ba liên tiếp ca sĩ Hà Nhi làm đại sứ của "Chạy vì trái tim". Ảnh: ANH TRUNG

Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 triệu đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn.

Vì thế, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước.

Phó Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM Angus Liew chia sẻ: “Quan tâm đến con người và cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi. "Chạy vì trái tim" chính là một trong những hoạt động tiêu biểu và bền bỉ nhất của chúng tôi, nhằm mang lại cho trẻ em bất hạnh một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn”.


Các nghệ sĩ trẻ hào hứng tham gia cuộc chơi, đồng thời giúp đỡ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ANH TRUNG

Ông Don Lam, Chủ tịch VCF, cho biết: “Từ năm 2013 đến nay, Nhịp tim Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu loại bỏ dị tật tim bẩm sinh khỏi những vấn đề khó khăn nhất trong chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. "Chạy vì trái tim" là chương trình cộng đồng có quy mô lớn nhất mà VCF đồng tổ chức và tôi tin các thông điệp tích cực, nhân văn từ sự kiện sẽ lan tỏa rộng rãi đến công chúng”.

Để mang "Chạy vì trái tim" 2019 đến đông đảo công chúng tại nhiều tỉnh, thành khác, ban tổ chức phối hợp cùng trang web Vietrace 365 đã tổ chức thành công cuộc chạy Run For The Heart trực tuyến (https://vietrace365.vn/cac-giai-chay/race-detail/chay_vi_trai_tim) thu hút 1.500 người đăng ký và đóng góp hơn 200 triệu đồng.

Người tham gia có thể tự chọn các cự ly phù hợp với sức khỏe và điều kiện thực tế của mình, từ 30 đến 120 km trong 21 ngày, tham gia cùng các hội nhóm và người thân để tạo phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

ANH TRUNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục