Đòn hủy diệt đối đầu chiêu bức tử của ‘Samurai xanh’

Thể thao

Đòn hủy diệt đối đầu chiêu bức tử của ‘Samurai xanh’

(PL)- Iran sạch lưới đến bán kết gặp Nhật thì tắt điện. Giờ đến Qatar vào chung kết mà chưa bị thủng lưới. Hiện Qatar đang thiết lập một kỷ lục hiếm thấy ghi 16 bàn giữ nguyên mành lưới sau 540 phút. 

Nhưng liệu ở trận chung kết, Qatar có tiếp tục giữ sạch mành lưới và duy trì đoàn hủy diệt trước các chàng trai “Samurai xanh” không?

Cách chơi của đội tuyển Nhật mang nhiều ẩn số và không trận nào họ đá giống trận nào. Lối chơi tùy thuộc vào đối thủ mà họ nghiên cứu và đặt ra đấu pháp chủ yếu làm giảm đi sức mạnh lẫn sở trường đối phương. Vì thế mà Qatar sẽ phải đối mặt với một đội bóng đầy chiêu trò cùng lối đá bức tử của Nhật.

Những chàng “Samurai xanh” có quá nhiều điều đáng bàn về chuyên môn và cách cầm quân của HLV Hajime Moriyasu. Họ khiến các cầu thủ Iran hùng mạnh trở thành những con ngáo ộp luôn bị ức chế và đánh mất mình.

Nhưng Qatar cũng không phải dạng vừa với bốn bàn thắng trong thế trận áp đảo toàn diện trước chủ nhà UAE. Họ sở hữu nhiều bàn thắng nhất cùng tay săn bàn Ali Almoez san bằng kỷ lục vua phá lưới của huyền thoại Ali Daei (Iran). Họ cùng đang là hàng phòng ngự đáng tin cậy nhất chưa một lần bị xuyên thủng. Thế nên Nhật sẽ phải vừa phá hàng thủ cứng nhất lại vừa ngăn hàng công hủy diệt dữ dội nhất ăn bàn. Và tất nhiên điều họ khiến Iran ôm hận thì Qatar đã cảnh giác.

Công bằng mà nói thì HLV Hajime của Nhật đã nhìn thấy bức chân dung rõ ràng và chính xác của Qatar nhưng ngược lại HLV Felix Sanchez vẫn còn hoang mang trong việc giải mã lối chơi nhiều mưu mẹo của Nhật. Đó có thể là chìa khóa để HLV Hajime đánh bại Qatar nên chúng tôi mạnh dạn dự đoán cơ hội vô địch của Nhật là 60%.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

minhvu

Trận Iran- Qatar vừa rồi là Iran tự thua. Ngày mai trận Nhật-Qatar rồi đâu cũng vào đó, Qatar cũng là Qatar thôi không thắng Nhật được đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM