Đối xử với HLV trưởng!

Thể thao

Đối xử với  HLV trưởng!

(PL)- Nhiều HLV khi bóng đá Việt Nam cần và gọi thì sẵn sàng đối mặt thách thức để lên tuyển nhưng cũng có HLV biết chuyện và từ chối khéo. Điển hình là HLV Lê Huỳnh Đức.

Bản tin liên quan

Câu chuyện hiện nay HLV Miura đang trở nên tâm điểm của phê phán và cả sự xúc phạm là câu chuyện không mới của bóng đá Việt Nam. Nhưng lần này sự chỉ trích đổ lên ông rất nặng. Hình ảnh Miura để lại trong dư luận Việt Nam có nhiều điều trái ngược nhau. Ủng hộ có, phê phán có và xúc phạm danh dự ông cũng có.

Trước đây HLV Lê Huỳnh Đức đã nhiều lần lọt vào tầm ngắm làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia lẫn U-23 quốc gia nhưng HLV này quyết liệt từ chối. Có lần trao đổi với chúng tôi, HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Mời một HLV làm việc phải có những cuộc gặp trao đổi nhiều lần và hai bên phải có sự trân trọng nhau và đồng thời đặt ra những lộ trình và thực thi lộ trình như thế nào; thành tích như thế nào… chứ không phải một cuộc điện thoại qua loa mang tính đề nghị, bởi như thế này từ đầu đã thiếu sự tôn trọng lẫn nhau rồi…”.

Qua cách đối xử với HLV Miura có thể hiểu được vì sao HLV Huỳnh Đức từ chối đội tuyển. Ảnh: CTV

Bóng đá Việt Nam có nhiều HLV bị sa thải như Dido, Letard, Riedl, Falko Goetz, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc… nhưng không ai bị xúc phạm nhiều như HLV Miura hiện nay. Thậm chí còn bị mang tiền ra để đánh đổi danh dự và đòi đuổi ông thì khó có thể chấp nhận.

Có ý kiến cho rằng việc bầu Đức đòi sa thải HLV Miura là vì không gọi cầu thủ HA Gia Lai lên tuyển và không tuân theo nghị quyết VFF đổi máu, làm mới đội tuyển từ lứa cầu thủ trẻ của bầu Đức nhưng chúng tôi không tin bầu Đức hẹp hòi kiểu này.

HLV Miura có thể không hay, không am hiểu tố chất của cầu thủ Việt Nam nhưng đừng vì thế mà xúc phạm đến ông theo kiểu đuổi việc và tuyên bố ầm ầm trên các phương tiện thông tin.

Cách làm và cách đối xử của bóng đá Việt Nam với một HLV cũng là câu trả lời vì sao HLV Lê Huỳnh Đức nhất quyết không nhận lời làm HLV đội tuyển.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Nam Cao Xứ Nghệ

Rất hay, chính áp lực này của Ông Bầu ĐNĐ sẽ làm cho ông HLV Miura phải chỉnh chu hơn trong trận tới với Thái lan và Iran được cho là rất quan trọng.
1) Nếu ống có tài thì hãy làm đi cho bần dân thiên hạ chiêm ngường
2) Nếu ông hết bài thì hãy lượn đi cho nước nó trong.
Một mũi tên trúng 2 đích, cảm ơn ông Đoàn Nguyên Đức

Nguyên

Không hiểu sao cứ nhắc đến tên ông Đoàn Nguyen Đức là tôi thiếu cảm tình. Ông ấy cậy nhiều tiền nên nói năng bạt mạng, không coi ai ra gì.

Cự Giải

Gởi bạn Quang Vinh: Khen hoặc chê, thích hoặc không thích một ai đó là quyền của bạn. Nhưng muốn phán xét một con người phải có cơ sở, chứng cứ và tổng thể. Không nên nói hoặc chửi người khác theo cách nhà mình cho sướng miệng. Tôi theo dõi vài ý kiến của bạn về vấn đề HLV Miura. Tôi nghĩ bạn là "người nhà" của bầu Đức?

Quang Vinh

Cự Giải: Nếu suy nghĩ như bạn thì ở VN sẽ có rất nhiều người là "người nhà" của bầu Đức đấy. Còn bạn là "người nhà" của ai vậy? Thật ngây ngô!

Thông Cảm

Nam Dang: xin nói với bạn LĐBĐNB biết, Miura cũng tự biết mình bị CĐV VN tẩy chay. LĐBĐNB có động thái gì thì cũng chờ ý kiến của VFF. Nhưng ông Miura kiên quyết không từ chức, và chắc ông chỉ chịu rời ghế khi bị sa thải. Vậy tại sao ông Miura cố giữ ghế, bạn tự phán đoán lấy. Nếu người Nhật thật tâm vì bóng đá VN, thật sự muốn hợp tác thì sẽ không vì một cá nhân Miura mà không hợp tác với VN. Nếu kéo dài hoạt động của ông Miura thì mối quan hệ có thể không tốt đẹp hơn mà có thể lại xấu đi.

Cự Giải

@Ngọc Thạch: Suy nghĩ của bạn hết sức phiến diện khi cho rằng HLV bóng đá hạng 2 của Nhật Bản không bằng Lê Huỳnh Đức. Bạn đọc Nhu Thuan đã nói cho bạn biết rồi đấy!

Nam Dang

Bóng đá Viêt bây giờ giống như cái chảo rán cá, ai cũng muốn nhảy lên, vì nếu không nhảy thì bị cháy đen khét lẹt!

Hỏng biết ông Đức cò còn làm Lãnh đạo VFF nữa hay đã chuyển sang làm Phát ngôn viên của tổ chức này! Trong khi danh chính ngôn thuận là Tổng thư ký Hoài Anh đã phát biểu là tôn trọng và sẽ tiếp tục hợp tác với Muira, còn ông Đức thì phát biểu ngược 180 độ!

Thiết nghĩ ông Miura cũng đau lòng lắm chứ, vì bản thân ông cũng tâm huyết và lo cho bóng đá Việt Nam, chứ không phải giống như một số "chiên da" …
Cũng đang phân vân rằng, nếu những bình luận cay nghiệt và xúc phạm của ông Đức mà lọt đến tai Liên đoàn bóng đá Nhật Bản thì họ sẽ nghĩ sau về cái nền bóng đá của mình, về một ông bầu như ông Đức. Thử hỏi họ có còn nhiệt tâm hợp tác, hỗ trợ cho Việt Nam nữa hay không?
Xa hơn nữa là các Quốc gia hay tổ chức khác muốn hợp tác, giúp đỡ bóng đá Việt Nam, nhưng họ thấy cách làm việc của VFF và ông Đức thì họ có dám bắt tay làm không?
Trong khi bây giờ chúng ta đang rất cần sự hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ từ nhiều phía.

Nhu Thuan

Gửi Ngọc Thạch: Căn cứ vào đâu mà bạn cho rằng Miura là HLV Hạng 2 của Nhật? Mà nếu là hạng 2 của Nhật thì so với Đông Nam Á là hạng thứ mấy? Đẳng cấp thế nào bạn biết không? Chứ đừng nói đến Lê Huỳnh Đức!
Theo chúng tôi, đừng nên xúc phạm Miura nữa. Nếu bạn là fan hâm mộ của ông Đức và Hoàng Anh Gia Lai thì hãy nêu dành tâm sức, trí tuệ hiến kế cho ông Đức và đội bóng này để phát triển và trụ hạng VL mùa sau, hơn là hùa gió bẻ măng không có cơ sở và thiếu đạo đức như vậy!
Chào trân trọng!

Quang Vinh

Vậy chúng ta phải khen ngợi ông Miura vì ông là người Nhật hay vì những việc ông làm cho bóng đá VN. Vì ông Miura do LĐBĐ Nhật nên ông có vị trí "phải được tôn trọng hơn" các HLV đời trước chăng? Và vì ông Miura là HLV ĐT, lại là người Nhật nên bất khả xâm phạm, ai dám phê phán chê trách là đã phạm tội "dĩ hạ phạm thượng". Một HLV như Weigang, Calisto mang vinh quang về cho VN, được NHM yêu mến chắc không xứng đáng tôn trọng bằng ông Miura đưa cái triết lý bạo lực phá hoại bóng đá VN, chỉ vì ông Miura có chống lưng từ LĐBĐ Nhật. Tại sao có thể phê phán các HLV của các CLB, còn ông Miura thì miễn bàn. Cái áo không làm nên thầy tu, chiêc ghế không làm nên người cán bộ lãnh đạo đáng được kính trọng. Tôi cho rằng ông Miura cũng như mọi HLV khác, có thể được khen ngợi và cũng có thể bị chê trách, có thể được khen thưởng và cũng có thể bị sa thải. HLV quốc gia trên thế giới bị sa thải không ít và chẳng ai coi đó là hành vi thiếu tôn trọng bóng đá của đất nước. Đừng vì có quốc tịch Nhật mà ông Miura phải được đặt trong vùng cấm.

Cự Giải

Nghe bầu Đức phát biểu trên báo chí: "Cứ sa thải HLV Miura, tập đoàn HAGL sẽ nuôi đội tuyển toàn bộ, từ việc thuê HLV cho đến chi phí tập huấn trong và ngoài nước"... mà tôi rất buồn và đau xót. Đau cho Miura thì ít, mà đau cho lòng người thì nhiều. Với bầu Đức, danh tiếng không thiếu, tiền bạc rất nhiều, chức vụ cao trong bộ máy lãnh đạo bóng đá Việt Nam. Vậy mà ông ấy có thể thốt ra những câu nói mang tính đố kỵ cá nhân, muốn triệt hạ kẻ khác bằng uy lực và đồng tiền của mình. Không ít người ủng hộ ý kiến bầu Đức. Nhưng suy nghĩ thấu đáo xem, xem với người như bầu Đức mà hành động như trên có xứng tầm với ông không?

Ngọc Thạch

Không thể so sánh HLV Huỳnh Đức với ông Miura như vậy được, vì ông Miura là HLV các đội bóng hạng 2 của Nhật Bản thôi ông qua VN được một vài quan chức của bóng đá VN đẩy lên hlv đội tuyển VN. Nên ông ấy không thể nào ngang hàng với HLV Huỳnh Đức được.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM