Đội tuyển Việt Nam và V-League là của ai?

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam và V-League là của ai?

(PL)- Dư luận lên tiếng nhiều và các chuyên gia bóng đá cũng lên tiếng về chất lượng V-League ngày càng đi xuống; nhiều đội chơi “ba đi, ba về”.

Chủ tịch VFF luôn ủng hộ và bảo vệ HLV Miura. Ảnh: XUÂN HUY

Đã có dấu hiệu đội bóng trẻ chơi trong sáng và giàu chất cống hiến như HA Gia Lai thì bị “đánh hội đồng”…

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng nếu V-League mùa này mà không có HA Gia Lai thì không đáng xem bằng các giải trẻ. Một nhận xét rất xác đáng!

Một khi V-League ngày một xuống cấp thì đội tuyển quốc gia cũng ảnh hưởng. Tiếc là thay vì nỗ lực hơn để đầu vào đội tuyển công bằng thì ở khâu này HLV Miura lại đang bị giới chuyên môn đánh dấu hỏi về việc chọn người. Rất nhiều cầu thủ nội như hai tiền đạo gốc Thanh Hóa là Đình Tùng (FLC Thanh Hóa) và Văn Thắng (XSKT Cần Thơ) đang chơi rất ấn tượng tại V-League thế nhưng chẳng có cơ hội được lên tuyển trong khi có những cầu thủ chấn thương cần nghỉ dưỡng thì lại được ưu tiên lấy suất (!?).

Đội tuyển Việt Nam đâu phải của riêng ông Miura, còn V-League đâu phải là giải đấu chỉ mang lợi nhuận về kinh tế cho những nhà tổ chức. Khi mà phần chuyên môn không được giải quyết tốt ở hai lĩnh vực đấy thì đó là nỗi đau của một nền bóng đá.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

lê anh

Kiểu huấn luyện của miura, là không phù hợp với bóng đá Việt nam, nói như hlv lê thụy hải là không nên kỳ vọng ở ông miura là hoàn toàn chính xá

Tùng Lâm

Tôi thấy HLV Nhật này không phù hợp với bóng đá VN từ lâu rồi đến nay gần hơn 1 năm mà ông này chả làm ra trò trống gì cho đội tuyển (cả 2 lứa U23, Đội tuyển)mà liên đoàn cứ giữ khư khư ông này, bóng đã ngày càng đi xuống từ khi ông này về nắm đội tuyển, cách chọn người của ông cũng toàn quyền muốn ai thì VFF phải chịu, nhất là mấy cầu thủ hết đát như Công Vinh, Mạc Hồng Quân, Thành Lương... mà cứ gọi vào hoài đá đấm cái gì toàn là giò cây, chân gỗ mà hễ tập trung là có tôi chả hiểu sao. Trẻ hóa không dám trẻ hóa mà đòi đi lên, đi cái gì toàn là giò cây, chân gỗ không mà đi lên cái gì. Cách làm, cách tính của VFF còn yếu lắm, với lại mấy ông này phụ thuộc quá nhiều vào HLV Nhật Bản nên nền bóng đá đi xuống là thế. Tóm lại ông nào làm không nên trò trống gì thì sa thải ngay và tìm ông khác chứ ôm hoài mà làm chả ra làm sao hết tốn kém tiền của. Nội cái chọn đội hình đá giao hữu với MC là thấy ức chế rồi, thấy bực rồi

Vũ Văn Bằng

Tôi đồng tình cách đặt vấn đề của bài bình luận, vấn đề bức xúc của cả nền bóng đá VN hiện nay mọi người có tâm huyết đều tận mắt chứng kiến và cảm nhận có gì đó ấm ức và xót xa cho những đội bóng chơi trung thực không có kiểu "Liên minh ma quỷ" cụ thể là đội HAGL xem các cháu chơi bóng với kỹ thuật điêu luyện, cách ứng xử với đồng nghiệp đúng mực và cái cao thượng hơn cả là không có máu ăn thua quá đáng để rồi dùng các tiểu xảo triệt hạ đối thủ bằng mọi cách đôi khi gây chấn thương nặng nề mất miếng cơm manh áo cùng với niềm đam mê lập nghiệp bằng quả bóng tròn. Chỉ cần xem những con người thật đến dễ thương như vây thử hỏi lòng người từ Nam đến Bắc ai mà không mến mộ, chỉ trách là các cấp lãnh đạo của môn bóng đá đã nhận ra vấn đề từ bao lâu nay nhưng vẫn cứ bất lực để cái xấu vẫn cứ tồn tại hết mùa bóng này sang mùa bóng khác. Làm thui chột đi những gì mới mẻ và tươi rói đang là mầm xanh của những tia hy vọng, chả thế mà ở các cấp trong đội tuyển nếu có quân của HAGL thi đấu là mọi người tin tưởng sự trong sáng không gợn vết lăn tăn của sự không trong sạch còn cầu thủ của các đội khác ư khó có điều đó lắm vì sự gần bùn khó mà không hôi tanh mùi bùn mà các "đàn anh" làm lòng cốt thiếu trong sáng. Một bài báo, một lời góp ý chân thành hay đến mấy nhưng giới lãnh đạo có trách nhiệm không lắng nghe và có biện pháp cụ thể để đề cao sự trung thực thì đấy là sự thiệt thòi lớn cho cả một nền bóng đá đang chơi vơi giữa sự trung thực và dối trá.

tran long

tôi xin có ý kiến là đội tuyển là của đồng bào cả nước. và cả đất nước vietnam là của dan tôc người việt họ có quyền chệ bai phê phán một hlv hay vff vì ong miura và vff chưa làm được gì cho bóng đá vietnam .nếu ong miura đả không phù hợp với bóng đá vietnam thì ta còn lưu luyến làm gì VFF chẵng qua là vì sỉ diện của mình mà phải nhìn vào thực tế đi.

Phạm hữu Nghĩa

Đó là thương hiệu Việt Nam là vết thương đau lòng của đất nước khó tiến bộ mà cả dân tộc bị ảnh hưởng không nói riêng gì về thể thao mà còn nhiều mặt khác của xã hội Việt Nam hiện thời cần được tu sửa

Hoang duc toan

Bài viết đầy chất phong trào , đội tuyển quốc gia chỉ HLV quyết định là đúng rồi , đẽo cầy giữa đường hay ai cũng có quyền sẽ dẫn đến chả ai chịu trách nhiệm !

Quang Vinh

Toàn quyền quyết định thì cũng phải chịu trách nhiệm toàn bộ. Chỉ cần một trong hai chuyện : trận thua lượt về thảm hại năm 2014 và trận đấu phản thể thao ĐTVN với ĐT Thái cũng đủ để chấm dứt HLV này rồi rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM