Đội tuyển Malaysia với phương án chống ‘cách ly xã hội’

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 15/4/2020 - 04:00

(PL)- HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia, đối thủ lượt trận thứ sáu của tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022, đang có ý định phá bỏ luật MCO (luật cách ly xã hội ngừa lây lan dịch COVID-19 của nhà nước Malaysia).

Ông Tan Cheng Hoe quả quyết với báo chí nước này: “Nếu như tình hình sang tháng 6 Malaysia vẫn còn áp dụng luật MCO, nhiều khả năng tôi chọn một địa điểm nào đó để tập trung đội tuyển quốc gia theo lịch FIFA Days. Vì đội tuyển Malaysia cần phải duy trì phong độ cao khi bóng lăn trở lại. Tôi muốn các cầu thủ của tôi phải giữ guồng quay mạnh mẽ, phải có cảm giác thi đấu tốt và sự ăn ý toàn đội...”.

HLV Tan Cheng Hoe tính cả đến trường hợp CLB không đồng ý cho cầu thủ lên đội tuyển vào tháng 6 do tuân thủ luật MCO thì ông sẽ có những phương án phụ để đảm bảo việc tập trung đủ quân số. “Là một HLV, tôi muốn có cầu thủ tốt nhất và tập trung trong điều kiện tốt nhất. Điều tôi lo lắng nhất ở đây sau dịch COVID-19 sẽ là lịch thi đấu dày đặc, cầu thủ sẽ đối mặt với nguy cơ chấn thương cao. Vì thế nên tôi phải tính đến nhiều phương án, nhiều giải pháp” - HLV Tan Cheng Hoe nói.

Hiện ông Tan Cheng Hoe đang ở nhà cùng gia đình tại Penang nhưng vẫn đang kiểm soát chặt chẽ và tư vấn cho các tuyển thủ tập luyện tại nhà theo giáo án riêng của ông.

HLV Tan Cheng Hoe rất hy vọng vào cuộc tái đấu với thầy trò ông Park Hang-seo bằng một đội hình trẻ, khỏe, có phong độ cao, lại có thêm nhiều cầu thủ nhập tịch mà ông cho rằng sẽ làm mới đội Malaysia.

DUY ÂN

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục