Đội tuyển BĐVN tập trung tại TP.HCM: Santos hoàn thành cú đúp

Thứ Hai, ngày 22/9/2008 - 23:12

15 giờ 30 chiều qua, thủ môn Phan Văn Santos tự tay lái chiếc xe hơi thể thao đến Trung tâm Thành Long để nhập cùng đội tuyển tập luyện.

HLV Calisto đã... phạt Santos bằng việc cho thủ môn này lên chơi như một tiền đạo. Và Santos khoác áo quân đỏ, rồi ghi hai bàn thắng rất điệu đàng.

Sau chuyến nghỉ phép dài ngày, lần trở lại này Santos có phần béo ra ở bụng. Song không quá lo lắng, bởi hai giờ tập đầu tiên của Santos với đội tuyển, anh đã hoàn thành các bài tập nặng với đội.

Biết được sức ỳ sau một thời gian nghỉ tập, HLV Calisto đã cho Santos vào chơi đối kháng cùng đồng đội. Nào ngờ Santos đã làm cho đồng nghiệp Đức Cường mệt lả với hai lần làm tung lưới. Bàn thứ nhất, Công Vinh đột phá từ bên cánh trái rồi lật bóng vào trung lộ. Santos bay người song song với mặt đất, dùng đầu đẩy bóng vào góc hiểm khiến thủ môn Đức Cường bó tay. Bàn thắng sau đó cũng từ một cú lật bóng của đồng đội, Santos nhận bóng rồi từ từ chỉnh sửa kỹ thuật vào góc xa. Đức Cường nhoài người hết cỡ nhưng cũng không với tới quả bóng lăn vào lưới.

Theo quan sát của chúng tôi thì từ khi đội rời phòng cho đến lúc kết thúc buổi tập, HLV Calisto chưa có cuộc nói chuyện chính thức với Santos.

Chiều qua, trung vệ Minh Đức và tiền đạo Ngọc Thanh đã theo tập cùng đội đầy đủ như những cầu thủ chưa từng trải qua chấn thương. Trong khi đó, Minh Châu vẫn tập riêng một mình bên ngoài do chấn thương lật cổ chân chưa lành hẳn. Riêng Đức Dương bị chấn thương đã được HLV Calisto cho về CLB điều trị. Điều này cũng đồng nghĩa Đức Dương sẽ không dự Cúp TP.HCM. Mai Xuân Hợp cũng đã được HLV giải phóng trước một tuần để chuẩn bị tập trung đội Olympic quốc gia tại Hà Nội.

Ngày mai (24-9), Thanh Bình và Tấn Trường cũng sẽ rời đội để ra Hà Nội tập trung đội Olympic. Như vậy dễ thấy rằng ba thủ môn dự Cúp bóng đá TP.HCM là Santos, Hồng Sơn và Đức Cường.

Sau buổi tập chiều qua, HLV Calisto cho biết: “Từ đây đến ngày khai mạc giải (ngày 1-10), đội tuyển chỉ tập chay rồi vào trận chứ không có cọ xát với một đội bóng nào khác”.

Thực chất đây cũng là những khó khăn nho nhỏ bởi thành phần đội tuyển dự Cúp bóng đá TP.HCM lần này có sự xáo trộn rất lớn so với ba trận giao hữu trước đây do chấn thương và một nhóm đi tập trung Olympic quốc gia.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục