Đội nữ Việt Nam tìm đường đến Úc và New Zealand 2023

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 24/6/2020 - 05:40

(PL)- Cả Colombia và Nhật đều tuyên bố không chạy đua vòng chung kết (VCK) World Cup nữ 2023, trong khi liên minh Hàn Quốc - Triều Tiên đã đổ vỡ khi mối quan hệ hai nước xấu trở lại. 

Bây giờ, liên minh Úc - New Zealand gần như không có đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua giành quyền đăng cai. Thế nên World Cup nữ 2023 gần như chỉ còn chờ Ban chấp hành FIFA thông qua và bỏ phiếu vào ngày 25-6.

Đấy sẽ là VCK World Cup nữ đầu tiên từ 24 đội lên 32 đội. Cũng vì thế mà bóng đá Việt Nam (VN) đã có kế hoạch đầu tư hàng trăm tỉ đồng cho việc có mặt ở giải đấu nữ lớn nhất thế giới này.


Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang nhắm đến lần đầu tham dự vòng chung kết World Cup nữ. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Xét trên mặt bằng bóng đá nữ VN so với châu lục hiện nay đang ở vị trí thứ sáu, VN đầy triển vọng góp mặt ở World Cup 2023 này.

Với 32 đội tham dự, khu vực châu Á có thể có đến bảy suất và như thế bóng đá nữ VN rất sáng cửa. Không khó để kể ra nhóm “bà chị lớn” ở châu Á gồm Úc, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, trong đó Úc lại là đồng chủ nhà. Như thế, ba suất còn lại có thể là cuộc cạnh tranh của VN, Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan, Đài Loan, Hong Kong.

Về lý thuyết, vé chơi World Cup rất gần với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục