Đội bóng Thụy Điển thoát tai nạn máy bay rơi tại Pháp nhờ đổi lịch

Thể thao

Đội bóng Thụy Điển thoát tai nạn máy bay rơi tại Pháp nhờ đổi lịch

(PLO) - Đội bóng hạng ba của Thụy Điển Dalkurd FF đã hủy chuyến bay xấu số của hãng hàng không giá rẻ Germanwings vào giờ phút chót trước khi nó rơi trên dãy Alps thuộc lãnh thổ Pháp tối 24-3. 

Bản tin liên quan

Đội bóng đá Dalkurd đến từ Borlaenge, miền trung Thụy Điển đã đăng ký vé về nhà qua chiếc máy bay gặp nạn này có lộ trình Barcelona đến Duesseldorf của Đức để từ đó nối chuyến về Thụy Điển. Rất may vào giờ phút chót sau chuyến đi nghỉ và thi đấu giao hữu ở xứ Catalan trở về họ đã đổi chuyến khi đã đăng ký vé xong.


 

Đội bóng Dalkurd thoát nạn thật may mắn.

“Có lẽ Đấng ơn trên đã làm cho chúng tôi thay đổi suy nghĩ rằng, chuyến trở về nếu bay theo lộ trình như chiếc máy bay gặp nạn thì sẽ tốn thời gian nhiều. Cuối cùng toàn đội chia làm ba nhóm theo tuyến Barcelona- Zurich- Munich- Thụy Điển, điều này đã cứu mạng sống của chúng tôi”- một cầu thủ của đội đã nói thế.

Có điều đáng nói thêm là việc đổi chuyến mà vài giờ trước đó một quan chức của đội đã thực hiện rất khó khăn vì người này liên hệ nhiều hãng nhưng các chuyến bay đã đầy khách. Nhưng dường như có một điềm báo gì đấy, vị lãnh đạo độ này không nản lòng mà tiếp tục …tra các chuyến bay khác để đổi chuyến bèn được và toàn đội đã thoát nạn.

Thủ môn Frank Petterson của đội hạng ba Thụy Điển nói: “Chúng tôi đã cận kề với cái chết nhưng Đấng ơn trên  đã phù hộ chúng tôi”. Thủ môn này còn cho biết thêm vào thời điểm chuyến bay gặp nạn cất cánh tại Barcelona có đến bốn hoặc năm chuyến bay sẽ bay ngang qua phía bắc dãy Alps và những chuyến bay này đều có đồng đội của anh đi nhưng lại không có ai trong chuyến bay gặp nạn, một điều quá may mắn cho đội bóng Thụy Điển.

Dalkurd là đội bóng của cộng đồng Hồi giáo người Kurd ở Thụy Điển.

Chiếc máy bay gặp nạn của hãng Germanwings khiến 144 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn tử nạn tối 24-3 trên dãy núi Alps thuộc lãnh phổ Pháp.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM