Đội bóng nhí Thái Lan được mời dự lễ trao giải FIFA

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Bảy, ngày 14/7/2018 - 07:00

(PLO)- “Lợn hoang”, đội bóng nhí vừa được cứu thoát khỏi hang động ngập nước, sẽ đến London vào tháng 9 và dự kiến lưu lại đây hai tháng. 

13 thành viên sẽ đến dự đêm trao giải FIFA diễn ra ngày 24-9 tới tại Anh theo lời mời của Chủ tịch Gianni Infantino.


Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.


Các cầu thủ nhí sau khi được đội cứu hộ phát hiện đang trú ẩn tại hang Tham Luang. 

Buổi lễ tôn vinh các cầu thủ bóng đá nam, nữ xuất sắc nhất cũng như các HLV hàng đầu thế giới. Infantino tuyên bố 12 thành viên đội bóng và HLV của họ trở thành khách mời danh dự của ông, sau khi lời mời trước đó - dự khán trận chung kết World Cup - bất thành do tình hình sức khỏe không cho phép.

Chủ tịch FIFA Infantino xúc động cho biết: “Cả thế giới theo dõi và cầu nguyện cho họ suốt chín ngày đêm, cho đến khi các chàng trai và HLV của họ được tìm thấy.

Nó chạm vào cả thế giới, đặc biệt là bóng đá vì đó là một đội bóng của các chàng trai. Như tất cả chúng ta có thể làm những điều không thể diễn tả bằng lời khi ở vào các độ tuổi 12, 13 hay 14 như họ.

Rất may đã có kết cục thật tốt đẹp. Họ được mời đến trận chung kết World Cup nhưng không thể đi được. Tôi hy vọng các em sẽ có mặt tại lễ trao giải FIFA tại London vào tháng 9 tới".


Ngay lập tức, một chiến dịch cứu hộ đã được chính phủ Thái Lan huy động mọi nguồn lực tham gia.

Video ấn tượng cho thấy các lực lượng đã dùng cáng cứu hộ các thành viên đội bóng "Lợn hoang" ra khỏi hang động. Nguồn: Thai Navy SEAL


Tất cả đang được theo dõi sức khỏe sát sao tại bệnh viện. Ảnh: AP-AFP

12 cầu thủ nhí tuổi từ 11 đến 16 được cho là mất tích cùng với HLV của mình sau buổi huấn luyện bóng đá ngày 23-6. Ngay sau đó, hành lý và xe đạp của họ được tìm thấy gần quần thể hang động Tham Luang, phía Bắc Thái Lan.

Ngày 25-6, chiến dịch giải cứu được chính phủ Thái Lan huy động. Chín ngày sau, hai thợ lặn người Anh đã tìm thấy 13 thành viên còn sống tại nơi trú ẩn phía cuối hang động.

Đến ngày 10-7, tất cả 13 thành viên được các lực lượng tham gia cứu hộ giải thoát sau 17 ngày bị giam cầm trong hang động ngập nước. Tất cả đang được theo dõi diễn tiến sức khỏe tại một bệnh viện tại Thái Lan.

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đỗ Hà khác lạ đọ dáng cùng Lương Thùy Linh

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm vừa ra mắt bộ ảnh chiến dịch cho bộ sưu tập Color up your world dưới sự thể hiện của hai nàng thơ là Hoa hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Hà. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục