Đội bóng của bầu Đức nhận liều doping trước đại chiến

NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Thứ Ba, ngày 6/4/2021 - 18:27

(PLO)- Sau chuỗi trận thắng ấn tượng ở V-League, thầy trò Kiatisak càn quét giải thưởng trong hai tháng 1 và 3 do Ban tổ chức V-League trao tặng, hai ngày trước trận đại chiến phân tài cao thấp giữa Kiatisak – Lê Huỳnh Đức.

Ngày 6-4, Ban tổ chức V-League 2021 đã chính thức công bố các giải thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc trong hai tháng 1 và 3. Đội bóng của bầu Đức hay nhất sau khi lên ngôi nhất bảng ba vòng đấu qua với tổng cộng 5 trận thắng, 1 hòa và 1 thua. Đây cũng là lần đầu tiên sau gần sáu mùa bóng, HA Gia Lai mới chiếm đỉnh bảng, bỏ lại tuổi thanh xuân của cầu thủ lo trụ hạng.

Niềm vui lớn cũng đến với cựu HLV đội tuyển Thái Lan Kiatisak khi trở thành nhà cầm quân xuất sắc nhất, vượt qua rất nhiều đồng nghiệp như Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Hoàng Thọ (Than Quảng Ninh), Trương Việt Hoàng (Viettel) nhờ chuỗi trận thắng của HA Gia Lai.


Zico Thái là nhà cầm quân xuất sắc nhất tháng 1 và 3 V-League 2021. Ảnh: ANH ĐỒNG.

Cầu thủ xuất sắc nhất trong hai tháng đã thuộc về tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng của đội bóng phố núi. Chân sút người Hải Dương từ đầu mùa này có sự tiến bộ vượt bậc, dưới sự nhào nặn của thầy mới Zico Thái. Dễ thấy Văn Toàn là mẫu cầu thủ có năng lực thích ứng cao với mọi hệ thống chiến thuật.

Ở đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo thường cho Văn Toàn chạy dạt biên phải để tận dụng tốc độ lẫn những pha đột phá vào vòng cấm mang tính bất ngờ. Chơi tại CLB, chân sút Văn Toàn đúng nghĩa hơn trong vai trò tiền đạo, chơi bên cạnh ngoại binh Brandao.

Sự hiệu quả của Văn Toàn đã nâng lên cao hơn, khác hẳn với những mùa trước chơi dạt biên ở HA Gia Lai. Anh ghi bàn nhiều nhất cho đội nhà, nằm trong tốp cầu thủ phá lưới nhiều nhất V-League với bốn pha lập công, chỉ kém Rafaelson (SHB Đà Nẵng) và Eydison (Than Quảng Ninh) một bàn. 


 

Những danh hiệu cá nhân và tập thể xuất sắc của HA Gia Lai như một liểu doping tinh thần cho thầy trò Kiatisak chuẩn bị trận đấu lớn trên sân Hòa Xuân gặp đối thủ khó chịu SHB Đà Nẵng. 15 năm qua, đội bóng của bầu Đức chưa biết thắng CLB này và đây là thời cơ cho HA Gia Lai phục hận khi đang ở trên đỉnh bảng.

Phần thưởng khác của tháng 1 và 3, chân sút Phan Văn Đức (SL Nghệ An) nhận giải bàn thắng đẹp nhất với pha sút tung lưới trên sân SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League. Trận này, học trò của HLV Park Hang-seo lập cú đúp giúp đội nhà thắng 2-0 với hai bàn thắng đều thuộc hàng siêu phẩm. 

NHƯ QUỲNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục