Đôi bạn gặp nạn trên đường đua 5.000 m được vào vòng chung kết

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Năm, ngày 18/8/2016 - 12:12

(PLO)- Tinh thần nhân văn của Olympic đã được thể hiện, đôi bạn Nikki và D'Agostinho được IOC đặt cách vào vòng chung kết tranh huy chương.

Đó là thông báo chính thức được Ủy ban Olympic (IOC) thông báo sáng nay. Nikki Hamblin và D’Agostinho được đặc cách vào vòng tranh huy chương của nội dung 5.000 m vào ngày mai.


Nikki bỏ cuộc đua giúp đỡ D'Agostinho.

Mục đích cao cả của thể thao và tính nhân văn, xây dựng tinh thần cao thượng. Đây chính là cơ hội để tôn chỉ của thế vận hội được thể hiện. Quyết định này đã được cả thế giới vỗ tay tán thưởng.

VĐV Nikki của New Zeanland và D’Agostinho của Mỹ cùng tham gia cự ly 5.000 m nữ. Khi đã vượt qua 3.000 m đường đua, D’Agostinho bất ngờ bị bong gân, trật chân (kết quả khám nghiệm sau đó lại cho biết cô bị chấn thương gối).

Nikki đã dừng cuộc đua của mình lại và giúp đỡ D’Agostinho để cả hai về đích không phạm quy. Nikki kết thúc 5.000 m với thời gian 16’43.61”, còn D’Agostinho 26”41 giây. Ngay sau khi về đích, D’Agostinho được đưa lên xe lăn để đến khu vực chăm sóc.

D’Agostinho thuật lại: “Tôi bị quỵ xuống mà không biết điều gì đang xảy ra. Khi đang vật vã trên đường chạy vì đau đớn bỗng có một cánh tay chạm vào vai tôi. Cô ấy nói: "Nào, đứng dậy đi nào. Bạn ổn chứ? Chúng ta cùng đứng lên và tiếp tục vì đây là Olympic”. Cơn đau đớn trong tôi bỗng tan biến. Nikki đã để lại trong lòng tôi một ấn tượng quá đẹp đẽ. Tôi nghĩ tinh thần Olympic đúng là như vậy. Chúng tôi chưa từng gặp nhau trước đây".

D’Agostinho cho biết cô sẽ nhớ mãi kỳ niệm đẹp này ở Olympic với Nikki. Một cái kết có hậu cho đôi bạn, họ sẽ có mặt trong vòng tranh huy chương của nội dung 5.000 m nữ vào ngày mai.

TẤN PHƯỚC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục