Đỉnh Vĩnh Hy tuyển chọn ‘vua leo núi’

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Tư, ngày 26/4/2017 - 00:35

(PL)- Sau một ngày nghỉ tại TP biển Nha Trang, sáng 26-4, các tay đua tiếp tục hành trình chặng 16 Nha Trang - Phan Rang dài 129 km vượt đèo Vĩnh Hy - ngọn đèo thuộc loại 3 (tương đương đèo Cả) có điểm số 5 điểm dành cho tay đua thắng chặng.

Trong cuộc chiến đến ngôi đầu danh hiệu “vua leo núi”, tuyển thủ quốc gia Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) đang có lợi thế lớn nhất so với kình địch Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai) trên bảng điểm áo đỏ.

Chặng 16, ngoài việc xác định chủ nhân áo đỏ, cuộc chiến áo vàng giữa Nguyễn Văn Dương và “phần còn lại” dự báo sẽ cực kỳ hấp dẫn. Hiện khoảng cách 41,45 giây giữa tay đua Bikelife Đồng Nai so với đối thủ cạnh tranh Alex Ariya Phounsavath không quá lớn nhưng để thu hẹp được nó, Alex và các đồng đội Anh văn Hội Việt-Mỹ TP.HCM (VUS) phải thực thi hoàn hảo chiến thuật của HLV Đỗ Thành Đạt.


Để mục tiêu được hoàn thành, cả An Giang và TP.HCM đều cần những tay đua như Trịnh Đức Tâm, Mai Nguyễn Hưng… tạo nền. Ảnh: PHẠM HUY

Rất có thể tay đua người Lào chưa hẳn là đối thủ chính soán ngôi áo vàng bởi HLV họ Đỗ có thêm ba con bài chiến thuật khác là Thanh Nhân, Thanh Điền và Trường Tài có thể tấn công bất cứ lúc nào. Nếu xác định và đeo dính Alex, Dương sẽ bị ba tay đua còn lại, thậm chí cả những quân bài của HLV Lê Thành Liêm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang ) như Nguyễn Hoàng Giang, Lê Ngọc Sơn… phản đòn.

Thời điểm các đội tìm cách chiếm áo vàng cũng chính là lúc để Quân khu 7 (đội đang giữ ngôi đầu) thực hiện mục tiêu bảo vệ “ngai vàng” đồng đội. Ở cuộc chiến này, cần phải xác định Quân khu 7 và Dược Domesco Đồng Tháp sẽ là hai đối thủ cạnh tranh chính.

MINH QUANG

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục