‘Điểm không hoàn hảo của Thầy là quá hiền’

Thể thao

‘Điểm không hoàn hảo của Thầy là quá hiền’

(PLO)- Quả bóng vàng 2017 – đội trưởng Đinh Thanh Trung đã gửi đến thầy Hoàng Văn Phúc những lời chia sẻ chân tình sau khi HLV này vừa nói lời chia tay Quảng Nam sau hơn ba mùa gắn bó.

Bản tin liên quan

Sau trận hòa Nam Định 1-1 ở vòng 10 V-League, ông Hoàng Văn Phúc bất ngờ xin từ chức khỏi đội Quảng Nam vì lỗi để CLB sa sút. Lãnh đội Quảng Nam chấp thuận cho ông Phúc nghỉ và đưa HLV trẻ Vũ Hồng Việt lên thay thế.

Quảng Nam từng là nhà vô địch V-League 2017 do “thế thời phải thế”. Bởi ai cũng biết bầu Hiển là ông chủ của CLB Hà Nội có nhận hỗ trợ tài chính và nhiều mặt khác cả trong lẫn ngoài sân cỏ cho Quảng Nam. Cùng năm đó, tiền vệ Đinh Thanh Trung chơi xuất sắc, góp công lớn giúp đội nhà vô địch đã nhận giải thưởng Quả bóng vàng một cách thuyết phục.


HLV Hoàng Văn Phúc buồn bã nói lời chia tay Quảng Nam. Ảnh: VPF

Sau khi chi tay HLV Hoàng Văn Phúc, đội trưởng Thanh Trung đã viết thư gửi thầy giàu cảm xúc và tiếc nuối: “Điểm không hoàn hảo của Thầy là quá hiền”.

Viết cho Thầy trong lúc con ngồi trên máy bay đi thi đấu. Chuyến đi này khác với những lần đi khác là không có Thầy! Con nhớ ánh mắt lúc Thầy chào mọi người. Vẫn còn tâm huyết, vẫn còn lưu luyến lắm! Con thật sự xúc động. 5 năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng không phải là ngắn. Nó đủ cho con cảm thấy được một con người tình cảm luôn hết mình vì công việc. Và chính những điều đó trong con người thầy làm cho những cầu thủ như bọn con cảm thấy tình thầy trò dường như không có chút khoảng cách.

Con nhớ ánh mắt và hình dáng Thầy lúc đứng ở cửa để chờ gặp con lúc con nhận Quả bóng vàng. Thầy là người thân duy nhất của con có mặt ở đó! Những gì Thầy đã làm cho bóng đá Quảng Nam chắc ai cũng đều biết!

Con người không ai là hoàn hảo và Thầy cũng vậy. Điểm không hoàn hảo của Thầy có lẽ là vì Thầy quá hiền! Con cảm thấy tự hào khi được làm việc với Thầy! Và con biết Thầy cũng sẽ rất tự hào vì Thầy, con và tất cả mọi người đã cũng nhau chiến đấu hết mình, dù cho kết quả thế nào thì chúng ta cũng chẳng phải buồn vì cái tâm trong nghề của mình!


Thủ quân Đinh Thanh Trung cùng kỷ niệm đẹp với HLV Hoàng Văn Phúc với chiếc cúp vô địch V-League 2017. Ảnh: TT

Chào Thầy! người bố, người thầy, người đồng nghiệp và cũng là người bạn!
Con hi vọng lại được làm việc cùng với Thầy!
Cảm ơn Thầy vì tất cả! 

HLV Hoàng Văn Phúc về với bóng đá Quảng Nam từ năm 2014 khi mới thăng hạng V-League và ba năm sau đã đăng quang giải vô địch quốc gia. Họ cũng giành luôn Siêu cúp quốc gia 2017.

Thế nhưng chỉ một năm sau, Quảng Ninh sa sút thảm hại khi về đích thứ 11 chung cuộc V-League 2018. Hiện tại sau 10 lượt đấu V-League 2019, Thanh Trung và động đội mới có 8 điểm và rơi xuống áp chót bảng xếp hạng.

Vòng đấu thứ 11 làm khách ở Nha Trang dưới tay tân HLV Vũ Hồng Việt chỉ có hai ngày làm quen với đội, rất khó cho Quảng Nam lấy 3 điểm của Sanna Khánh Hòa để cải thiện vị trí. 

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM