Dịch COVID-19 không thi đấu, BĐVN vẫn vượt Thái Lan 20 bậc

Thể thao

Dịch COVID-19 không thi đấu, BĐVN vẫn vượt Thái Lan 20 bậc

(PL)- Bảng xếp hạng mới nhất của FIFA vừa công bố số điểm của bóng đá Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA là 1.258 dù đội tuyển Việt Nam không thi đấu và thứ hạng vẫn giữ nguyên 94, là đội Đông Nam Á duy nhất vào top 100. Trong khi đó, bóng đá Thái Lan tụt một bậc từ hạng 113 xuống 114.

Bản tin liên quan

Nếu bóng đá Đông Nam Á ít xáo trộn thì tại châu Âu, Nations League diễn ra khiến nhiều đội thay đổi thứ hạng. Đáng kể là Azerbaijan với trận thắng 1-0 trước Cyprus đã tăng hai bậc và đối thủ họ vượt qua chính là Thái Lan.

Trong số những đội hàng đầu thế giới thì Bồ Đào Nha đáng kể nhất với việc tăng hai bậc từ thứ bảy lên thứ năm, nhờ hai chiến thắng trước Croatia và Thụy Điển. Đội Tây Ban Nha tăng một bậc từ hạng 8 lên hạng 7. Bốn vị trí đầu không có sự thay đổi khi Bỉ tiếp tục chiếm vị trí số một và kế tiếp là Pháp, Brazil, Anh.

Đội tăng mạnh nhất thế giới là Nga lên sáu bậc từ 38 lên 32 thế giới nhờ Nations League thắng Serbia và Hungary được cộng 15 điểm.

Ở khu vực châu Á, đội tuyển Nhật giữ vững vị trí số một (28 thế giới). Tiếp theo là Iran (30 thế giới) rồi đến Hàn Quốc (41) và Úc (55).

Thứ hạng các đội Đông Nam Á sau Việt Nam gồm Thái Lan (114 thế giới), Philippines (124), Myanmar (135), Malaysia (154), Singapore (157).

Đ.TR

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM