Dịch bệnh tràn lan, UAE phải nhờ đến còi vàng Collina

Hậu trường

Dịch bệnh tràn lan, UAE phải nhờ đến còi vàng Collina

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở UAE. Tại đây người dân vẫn ra đường không đeo khẩu trang, xem thường dịch bệnh làm cho nhà nước UAE và Bộ Y tế nước này phải lo ngại.

Bản tin liên quan

Một tuần trước, Ủy ban Thể thao UAE đã mời ba cựu sao Luis Figo, Roberto Carlos và Nikolas Anelka của Real Madrid đến thực hiện clip tuyên truyền người dân ở nhà chống dịch…


Sau các cựu ngôi sao Real Madrid, UAE lại tốn rất nhiều tiền để mời cựu còi vàng Collina. Ảnh: GETTY IMAGES  

UAE đã bỏ ra rất nhiều tiền để thuê máy bay riêng đưa các ngôi sao này đến Dubai tuyên truyền kêu gọi người dân UAE ở nhà tập luyện giữ gìn sức khỏe và góp phần chống dịch COVID-19.

Có lẽ sức nặng và tính lan tỏa của ba ngôi sao từng khoác áo Real Madrid không cao, nay Ủy ban Thể thao UAE tiếp tục mời cựu còi vàng Pierluigi Collina đến tuyên truyền. Ông Collina hiện nay chủ tịch Hội đồng trọng tài FIFA.

UAE hy vọng với uy danh toàn cầu của một cựu trọng tài nổi tiếng nhất thế giới sẽ giúp người dân Dubai nói riêng và UAE nói chung ý thức hơn việc ở nhà để ngừa lây lan dịch bệnh.

Thông điệp của cựu còi vàng Collina là “Hãy giữ gìn sức khỏe và hãy giữ an toàn” bằng việc ở nhà.


Ông Collina được UAE hy vọng sẽ giúp người dân Dubai đề cao phòng dịch đẩy lùi COVID-19. Ảnh: GETTY IMAGES  

Trong clip được thực hiện tại tòa nhà Ủy ban Thể thao UAE, “vị vua của các vua sân cỏ” mở lời chào bằng tiếng Ả Rập: “Salam walekum! Các bạn ở Dubai và UAE thân mến. Đây là thời điểm vô cùng khó khăn cho tất cả chúng ta. Hãy giữ gìn an toàn, chúng ta hãy ở nhà. Chúng ta cố gắng làm công việc trong nhà để giữ gìn sức khỏe và sự an toàn”…

Nhà giàu có khác, chỉ việc tuyên truyền người dân ở trong nhà cho an toàn không thôi họ đã tốn bộn tiền, được tính bằng triệu đô qua việc mời những nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến tuyên truyền.

Mỗi ngày tại Dubai không thôi đã có trên dưới 300 ca nhiễm COVID-19.

Không biết lần này với gương mặt rất ngầu, rất “sát thủ” nhưng dễ mến của cựu còi vàng Collina có làm cho dân UAE ở trong nhà để chống dịch hay không?

Dưới đây là clip tuy rất ngắn nhưng lại gửi gắm thông điệp mà nhà nước UAE cần để tuyên truyền cho người dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM