Đề xuất treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến: Ban trọng tài lãnh đủ

Thể thao
(PL)- Theo thông tin từ phía VFF thì Thường trực VFF sẽ không treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến như đề xuất từ phía ban trọng tài.

Quyết định trên khiến ban trọng tài gồm năm thành viên là Nguyễn Văn Mùi, Bùi Như Đức, Nguyễn Tấn Hiền, Dương Văn Hiền, Đặng Thanh Hạ trở thành những con rối và bị chính giới trọng tài xem thường hơn bao giờ hết.

Trao đổi với PV, một thành viên trọng ban trọng tài thú nhận là họ như bị lừa vì chính lãnh đạo VFF đã lệnh xuống bắt phải làm những việc không giống ai là bỏ phiếu việc loại vĩnh viễn hay không rồi công bố trước công luận dù việc làm này là trái với quy định của FIFA. Sau khi ban trọng tài bị ép làm cái việc không giống ai đấy thì kết quả cũng được công bố cho báo giới, rồi từ đó VFF nghe ngóng dư luận và có thời gian thăm dò trước khi quyết.

Sự nhu nhược của ban trọng tài là họ có thể thể hiện chính kiến và quyền hành của mình để đưa ra nhận xét theo cách riêng của mình. Họ có thể làm như vậy thay vì phải ngồi lại chơi trò bỏ thăm (kết quả là 4/5 thành viên, trừ ông Tấn Hiền) loại vĩnh viễn người đồng nghiệp và cũng là đàn em của mình.

Bây giờ thì ban trọng tài lãnh đủ và “ăn cho hết”, lại còn mất cả uy tín với các trọng tài do chính họ điều hành.

Xét cho cùng thì các thành viên trong ban trọng tài cũng chỉ là những con rối và bị bắt phải làm thế này thế nọ mà không có quyền thể hiện chính kiến của mình theo đúng công việc điều hành trọng tài.

NGUYỄN HUY

BÌNH LUẬN

Trần Văn Bách

Trọng tài thể thao là những người được xã hội tin tưởng. Vì thế để tham gia vào đội ngũ trọng tài phải là những người trung thực, chính trực, thẳng thắn và can đảm có lòng tự trọng, dám chịu trách nhiệm trước sai sót của mình..
Tuy nhiên, ở VN chùng ta từ lâu nay việc tuyển chọn trọng tài dường như không theo tôn chỉ ấy. Tuyển chọn, nâng cấp trọng tài môn nào có khi dựa vào mối quan hệ, có dây, có người đỡ đầu, có phe, có phái.....Cho nên năm nào cũng vậy, vấn nạn trọng tài đã làm vẩn đục nền thể thao chân chính...

Phạm Thành

Nếu 5 ông không nghèo, có thể tự sống được thì các ông có thể nói: Chúng tôi đã quyết định treo còi ông Chiền vì làm bẩn bóng đá, lỗi không thể tha. Đa số người hâm mộ ủng hộ. Còn VFF quyết định khác thì VFF giải thích với CĐV. Với CĐV, VFF chỉ là đống cứt nát.

Duy Sơn

Trọng tài là cái cân công lý trên sân cỏ vậy mà bị bẻ cong quẹo. Chỉ ở ta mới có chuyện trái ngươc và kỳ lạ như vậy. Lại là chuyện trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết và ngư ông đắc lợi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM