Đấu kiếm có HCV thứ 3, Judo, Canoeing 'nổ vàng' ngày đầu

Thể thao

Đấu kiếm có HCV thứ 3, Judo, Canoeing 'nổ vàng' ngày đầu

(PLO)- Tuyển đấu kiếm giành tấm HCV thứ ba tại SEA Games 30 ở nội dung kiếm chém đồng đội nam. Trong ngày hôm nay (6-12), môn Judo và Canoeing cũng có đoạt được HCV. 

Bản tin liên quan

Trong ngày thi đấu thứ sáu tại SEA Games 30, tuyển đấu kiếm Việt Nam (VN) tiếp tục có thêm tấm HCV thứ ba sau hai tấm HCV của Vũ Thành An và Nguyễn Tiến Nhật. Vũ Thành An và các đồng đội của mình là Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh và Nguyễn Văn Quyết đối đầu với tuyển Thái Lan ở nội dung kiếm chém đồng đội nam.

Từ đầu nhập cuộc, các VĐV môn đấu kiếm của tuyển VN gặp nhiều khó khăn khi để đối thủ Thái Lan dẫn trước 8 điểm. Tuy nhiên, các VĐV trong đội kiếm chém nam VN đã thi đấu nỗ lực tột độ, lội ngược dòng thành công đánh bại đối thủ với tỉ số chung cuộc 45-39. Bên cạnh chiếc HCV nội dung kiếm chém đồng đội nam, tuyển đấu kiếm VN cũng có thêm tấm HCB trong ngày hôm nay ở nội dung kiếm chém đồng đội nữ.


Sau tấm HCV cá nhân, Vũ Thành An kết hợp cùng đồng đội mang về tấm HCV thứ ba cho tuyển đấu kiếm Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Bên cạnh môn đấu kiếm, tuyển Judo cũng đóng góp cho đoàn thể thao VN thêm một HCV trong ngày hôm nay. Võ sĩ Lê Anh Tài đoạt HCV hạng cân dưới 90 kg sau khi đánh bại đối thủ Thái Lan. Cùng ngày tuyển Judo VN còn có thêm một HCB do công của VĐV Nguyễn Thị Như Ý ở hạng cân trên 78 kg nữ. Bên cạnh đó, Judo còn có hai tấm HCĐ của VĐV nữ Võ Thị Phương Quỳnh và VĐV nam Nguyễn Châu Hoàng Lân.

Trong ngày hôm nay, môn Canoeing cũng “nổ vàng”, khi VĐV Trương Thị Phương giành chiến thắng ở nội dung canoeing đơn nữ 500 m. Tuyển canoeing VN còn có thêm một HCB ở nội dung Kayak đơn nam 1.000 m do VĐV Trần Văn Vũ mang về và VĐV Trần Thành cũng giành HCĐ.

MINH TUẤN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM