Đặt đâu ngồi đấy?

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Hai, ngày 12/1/2015 - 03:30

(PL)- Ông thầy người Nhật chưa có lần nào ngồi lại với VFF để “nói lại cho rõ” sau lần ông về nước nghỉ phép cùng lúc lộ ra thông tin ông trả lời đài truyền hình Nhật về bóng đá Việt Nam.

 

Thế nhưng ông Miura dường như đã phạm vào “luật im lặng” với tư cách là chuyên gia của VFF lại đi vạch áo cho người xem lưng. Có thể ông thầy Nhật sẽ gặp khó khăn hơn ở lần trở lại này, khi có dấu hiệu của sóng gió sắp nổi lên, liên quan nhiều đến nhiệm vụ của ông.

Đầu tiên là cái tin HLV Miura sẽ không dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam tham dự SEA Games vào tháng 6 do cùng thời điểm diễn ra vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển quốc gia. Tiếp đó diễn ra một màn đón sau việc HLV Guillaume sẽ nắm tuyển U-23 bởi ông thầy của HA Gia Lai đã bắn tiếng không làm phó cho ông Miura. Điều này đã được rào trước bằng một cuộc làm việc giữa VFF với HLV Miura về phương hướng năm 2015 là trẻ hóa lực lượng các đội tuyển cho các mục tiêu lớn. Điển hình là ý kiến của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đại diện Thường trực VFF quyết định đưa cầu thủ trẻ còn trong độ tuổi chơi hai kỳ SEA Games liên tiếp. Nói trắng ra chính là lứa U-19 Việt Nam từng chơi chung với nhau hồi năm ngoái (nòng cốt là cầu thủ của HA Gia Lai) mới đáp ứng đủ điều kiện của VFF.

Chưa bàn đến mặt lợi - hại của việc đưa cầu thủ trẻ lên chơi đấu trường của người lớn tuổi hơn vì còn phải cân nhắc với nhiều bên liên quan. Thậm chí là những cầu thủ từng chơi ấn tượng trong màu áo Olympic Việt Nam sẽ không có suất lên tuyển U-23. Vấn đề là cái cách chỉ định của VFF cùng lời tuyên bố của HLV Guillaume (không chịu làm phó ở đội U-23) có thể là nguyên nhân dẫn đến việc ông Miura không tôn trọng những người đã giao việc cho mình rồi đưa người khác vào làm.

VFF có thể vạch ra những lộ trình và sắp đặt con người đúng nơi, đúng chỗ nhằm mang lại ích lợi cho các đội tuyển. Tuy nhiên, VFF cũng nên sòng phẳng với ông Miura đang chịu trách nhiệm chính chứ không phải tung ra đòn hỏa mù rồi muốn đặt đâu thì ông ngồi đấy.

CÔNG TUẤN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thanh Vân phản ứng dữ dội vì quyến rũ Đăng Duy?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Đăng Duy không có thiện cảm với Thanh Vân. Tuy nhiên khi nghe em gái Mỹ Ngọc gọi Thanh Vân bằng 'chị 2' khiến anh cho rằng cô dùng em gái mồi chài mình. Thanh Vân đã phản ứng dữ dội...

Hình ảnh gây xao động Olympic

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Huyền thoại Olympic Mỹ Simon Biles ôm chầm đồng nghiệp Nga sau khi Biles mắc các vấn đề tâm lý...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục