Đại hội thường niên VFF: Xin hứa…

Chủ Nhật, ngày 5/1/2014 - 23:41

Buổi lễ diễn ra rất trang trọng ghi nhận sự đóng góp của cựu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trong khi Quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng thay mặt đại biểu hứa hẹn sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới.

Đại hội tổng kết một năm của VFF chỉ diễn ra gói gọn trong vòng hai giờ đồng hồ với gần trăm người ngồi nghe nhiều hơn nói. Đáng chú ý nhất chính là phát biểu của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ Anh Tuấn như những tâm sự ruột gan về những trì trệ của bộ máy bóng đá nước nhà. Ông Tuấn nói: “Tình yêu và sự kỳ vọng của người hâm mộ trong năm 2013 bị tổn thương quá nhiều và tâm điểm là thất bại của U-23 Việt Nam tại SEA Games. Bằng mọi cách chúng ta phải chỉ ra nguyên nhân và cần phải lấy lại lòng tin trong mắt người hâm mộ”.


 

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn chỉ ra căn bệnh của bóng đá Việt Nam. Ảnh: QUANG THẮNG

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn chỉ ra vấn đề mấu chốt không phải là việc VFF thay đổi HLV này hay ông thầy khác, mà cần phải thẳng thắn nhìn rõ sự thật và bắt đúng bệnh, bốc đúng thuốc chữa cho bóng đá Việt Nam. Ông đã nói thay cho tiếng nói của người hâm mộ: “Chúng ta phải bắt tay hành động ngay và mong rằng thay vì những giọt nước mắt tiếc nuối là những giọt nước mắt của niềm vui, sự sung sướng, hạnh phúc của người yêu bóng đá”.

Quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng thay mặt đại hội xin tiếp thu những ý kiến thẳng thắn của Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn và hứa với Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT sẽ nỗ lực hết sức mình để đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới.

Ông Dũng cũng vạch ra chi tiết lộ trình của làng bóng năm 2014 là tập trung cho ba mục tiêu quan trọng nhất là đội tuyển bóng đá nữ tham gia vòng chung kết Asian Cup, nhắm đến chiếc vé dự World Cup 2015 tại Canada; đội tuyển U-19 dự vòng chung kết giải vô địch châu Á và phấn đấu đoạt suất dự vòng chung kết U-20 thế giới 2015; đội tuyển quốc gia sẽ trình diễn đẹp mắt và cống hiến tại AFF Cup với tư cách chủ nhà vòng bảng.

Chưa chốt nhân sự ở Đại hội nhiệm kỳ VII

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết danh sách các vị trí chủ chốt của VFF nhiệm kỳ mới (dự kiến cuối tháng 2) sẽ trình cho Bộ Nội vụ và Bộ VH-TT&DL phê duyệt mới công bố cho báo giới. Ông Dũng vẫn bỏ ngỏ khả năng mình sẽ chính thức ngồi vào ghế chủ tịch VFF qua cách nói:  “Trong thời gian tới, nếu có nhân vật nào xuất chúng hơn thì chúng tôi sẵn sàng bầu làm chủ tịch VFF, miễn sao có thể giúp bóng đá Việt Nam phát triển”.


HƯƠNG TRẦN - GIA HUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục