Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tiết lộ tiểu xảo khi bốc thăm

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Ba, ngày 2/8/2016 - 04:05

(PL)- Sau khi bị đình chỉ hoạt động bóng đá, cùng việc điều tra tham nhũng, nhiều lúc cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã kể nhiều câu chuyện động trời, trong đó có việc dàn xếp bốc thăm.

Ông nói rằng FIFA dưới thời của ông thì chẳng hề có dàn xếp bốc thăm nhưng các giải của UEFA và cả Champions League đều bị dàn xếp tất tần tật. Đó là lý do vì sao những giải của châu Âu từ cấp đội tuyển đến Champions League gần đây chẳng còn những bảng tử thần do việc bốc thăm đã được dàn xếp.

Khi báo chí hỏi cách dàn xếp thế nào thì Blatter nói toạc: “Các quả bóng nhựa chứa lá thăm tên đội và bảng đấu đều được làm “nóng” hoặc “lạnh” và chỉ duy nhất một người bốc nên họ đã có ám hiệu với nhau hết cả rồi. Vì thế mà truyền hình có quay cận cảnh thì cũng không phát hiện ra được”.

Ông Blatter nói rằng ông chứng kiến nhiều cuộc bốc thăm các giải đấu của UEFA và ông chỉ… cười vì biết tỏng hết mọi chuyện sẽ như thế nào.

Vậy nên đôi khi nhiều giải bây giờ bảng tử thần hay không đều có thể chủ động tạo ra.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục