Cúp thật V-League đặt tại ba sân ở vòng đấu cuối

NGỌC ANH
NGỌC ANH
Thứ Năm, ngày 23/11/2017 - 17:43

 
(PLO) Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng bảo đảm ba chiếc cúp V-League thật mạ vàng sẽ đặt tại các sân Tam Kỳ, Cẩm Phả và Vinh để đón nhà vô địch sau vòng đấu cuối ngày 25-11.

Theo các nhà tổ chức giải, việc đua tranh các vị trí vô địch, hạng nhì và thứ ba đang diễn ra quyết liệt giữa 4 đội nhóm đầu bảng xếp hạng, nên kết quả cụ thể chỉ xác định chính xác sau khi kết thúc các trận đấu vòng 26. Vì vậy, Công ty VPF đã tiến hành phối hợp với các CLB thực hiện đầy đủ công tác chuẩn bị tổ chức lễ trao giải trên ba sân dự kiến khả năng có các đội đoạt giải:

Sân Cẩm Phả (trận đấu Than Quảng Ninh - Hà Nội) dự kiến trao giải vô địch hoặc nhì hoặc ba; Sân Tam Kỳ (trận đấu Quảng Nam – TP.HCM) dự kiến trao giải vô địch hoặc nhì hoặc ba; Sân Vinh (trận đấu SL Nghệ An - Thanh Hóa) dự kiến trao giải vô địch hoặc nhì hoặc ba hoặc không có trao giải.


Chiếc cúp đồng mạ vàng 24k sẽ trao cho nhà vô địch V-League 2017.

Nét mới của Ban tổ chức ở mùa này là trao hai chiếc cúp khác nhau cho nhà vô địch V-League. Lần trao cúp cho tân vương ngay tại sân bóng là chiếc cúp đồng, còn lần sau trao cúp sứ trong buổi gala vinh danh nhà vô địch.

Về cúp đồng lần đầu tiên sản xuất trong nước bởi các nghệ nhân của Việt Nam với vật liệu chính là đồng tấm nguyên chiếc. Một số chi tiết tinh xảo được các nghệ nhân chạm, khắc nổi ở nhiệt độ 700 độ C. Sau khi định hình, chiếc cúp thô chuyển sang quy trình mạ rất công phu, từ mạ niken chống ô xi hóa cho đến mạ vàng 24k. Chiếc cúp đồng làm hoàn toàn bằng thủ công do các nghệ nhân lành nghề sau khoảng một năm mới hoàn thành.


Chiếc cúp sứ Minh Long sẽ xuất hiện trong đêm gala trao giải...


... được thiết kế và chế tác bởi Tổng Giám đốc Minh Long - ông Lý Ngọc Minh và cộng sự.

Tương tự, cúp sứ cao cấp Minh Long do các nghệ nhân giàu kinh nghiệm của Công ty Minh Long với các nguyên liệu trong nước (như cao lanh, đất sét, tràng thạch…) tuyển chọn công phu, chế tác với tiêu chuẩn cao nhất theo công nghệ của Đức sau một năm mới xong.

Cúp sứ có gam màu vàng cung đình truyền thống Việt Nam, với các chi tiết khắc họa sống động, trang trí bằng vàng 24k cao cấp và nung ở nhiệt độ 1.380 độ C. Chi tiết có giá trị mỹ thuật cao nhất của tác phẩm này là hình ảnh đôi linh vật đầu rồng - mỏ phượng ngậm ngọc với đuôi sen cách điệu. Chầu trên miệng cúp tượng trưng cho nòi giống rồng tiên với ý nghĩa nối kết, tôn vinh như một ý niệm về sự oai hùng, uy nghi nhưng không kém phần trang nhã của chiếc cúp, mang đến một vẻ đẹp văn hóa Việt Nam hiện đại để tôn vinh nhà vô địch Toyota V-League.

NGỌC ANH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục