Cúp điện, tưới nước... 'yểm bùa'

Thể thao

Cúp điện, tưới nước... 'yểm bùa'

(PLO)- HLV Chu Đình Nghiêm của đội Hà Nội lên tiếng về việc chủ nhà Nam Định “xấu chơi” khi tưới nước làm ướt sũng mặt sân Thiên Trường để hạn chế lối chơi kỹ thuật của Hà Nội trong chiến thắng 3-0 của chủ nhà.

Bản tin liên quan

Chuyện “xấu chơi” đấy từng xảy ra trên các sân cỏ của Việt Nam, như cố tình không cắt cỏ để mặt cỏ dày, làm khó những đối thủ đá kỹ thuật chuyền sệt, phối hợp nhỏ. 


Sân Thiên Trường bị tố rằng ban tổ chức sân cố tình bơm nước vào để làm nhão sân, hạn chế lối chơi kỹ thuật của đội Hà Nội. Ảnh: LAO ĐỘNG

Hay ban tổ chức sân từng bị nhiều đội than phiền nhiều là sân Cao Lãnh (Đồng Tháp) với trò bỗng dưng toàn khách sạn đội khách bị mất điện giữa trưa nóng trước trận đấu, báo hại cả đội không nghỉ ngơi được. 
Hoặc thời bóng đá chuyên nghiệp chưa siết chặt những quy định về cơ sở vật chất thì có những sân cố tình không làm giàn đèn hoặc báo hư để đội khách phải thi đấu giữa trưa hè nóng bức, dễ mất nước và xuống sức.
Song song với những tiểu xảo thường thấy còn là những màn “yểm bùa” mà làng bóng Việt Nam có rất nhiều câu chuyện được ghi lại. Mới mùa giải năm ngoái, một lãnh đạo đội bóng Quảng Nam bị cổ động viên Nam Định vây lấy đòi “xử đẹp” vì phát hiện ra ông này mang một thứ bột được gói kín ra rải trên sân Thiên Trường.
Không biết đó là hành động gì và đó là bột gì nhưng cổ động viên và cả cầu thủ đội Nam Định lại cho rằng ông lãnh đạo đội nọ “yểm bùa” cái sân mà bằng chứng là mùa 2020, sân Thiên Trường bị xem là “sát chủ” lại bị các trọng tài liên tục sai lầm khiến Nam Định mất oan 8 điểm và suýt xuống hạng.
Cũng câu chuyện “yểm” hay có kiêng có lành, nhiều quan chức bóng đá đến giờ vẫn còn nhắc lại câu chuyện một thành viên từng phải đi thắp nhang quanh sân Mỹ Đình để đảm bảo phần thắng thuộc về chủ sân.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM