Cuối năm, 4 ông lớn Đông Nam Á gặp nhau dài dài

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 05:40

(PL)- Dịch COVID-19 khiến những trận đấu bảng G vòng loại World Cup 2022 dồn vào tháng 9 và 10, lại thêm AFF Cup 2020 khiến cuối năm bốn đội bóng được xem là “big four” (bốn ông lớn) Đông Nam Á gồm Việt Nam (VN), Thái Lan, Malaysia và Indonesia liên tục gặp nhau.

Bắt đầu từ “bàn tay kỳ diệu” của cựu danh thủ Úc Tim Cahill đưa các lá thăm gồm VN, Thái Lan, Malaysia, Indonesia rơi vào bảng G cùng UAE. Lẽ ra thì vòng bảng World Cup 2022 kết thúc vào giữa năm nhưng vì dịch COVID-19 nên lịch đấu các vòng cuối “dồn toa” sát với AFF Cup 2020.

Nói đến AFF Cup thì Đông Nam Á khoanh lại những cái tên vào bán kết đa phần cũng là nhóm “big four” nên xác suất gặp nhau rất cao.


Việt Nam - Malaysia không chỉ gặp ở trận then chốt vòng bảng World Cup 2022 bảng G mà còn ở AFF Cup 2020. Ảnh: NGỌC DUNG

Chính vì liên tục gặp nhau nên đội nào trong nhóm “big four” dù đang nghỉ tránh dịch nhưng cũng ủ mưu và đầy toan tính để dồn lực cuối năm phân tài cao thấp.

Trong nhóm “big four” này, cặp kỳ phùng VN - Thái Lan đã hoàn thành hai lượt ở vòng loại World Cup 2022 bảng G. Tuy vậy nhưng trận Malaysia - VN được đánh giá là cực kỳ quan trọng mang tính quyết định đến ngôi đầu bảng cùng cơ hội vào vòng 3. Thái Lan thì vẫn chưa tắt hy vọng cho dù so với nhóm “big four” thì cơ hội họ đứng thứ ba sau VN và Malaysia. Indonesia thì đã hết cửa ở vòng loại World Cup nhưng những cuộc cải tổ vừa qua lại cho thấy họ đang làm lại một cách tích cực để chờ vào AFF Cup với tư thế mới.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Varane đủ sức kế thừa huyền thoại MU

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Manchester United chọn ký hợp đồng với hậu vệ Raphael Varane từ Real Madrid và cựu danh thủ Patrice Evra của tuyển Pháp tin rằng “Quỷ đỏ” đã tìm thấy trung vệ kế nhiệm huyền thoại Rio Ferdinand.

Clip Kiatisak dạy nấu món gà nấu lá chanh

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)-Kiatisak nấu ăn rất giỏi, các món Thái Lan anh thuộc..."master chef". Thuyền trưởng HA Gia Lai dạy món súp chân gà nấu lá chanh. Tiếng Thái gọi là Khanom Chenam.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục