Cuộc vui cuối cùng của 'Super Mario' trên đất Anh

Thể thao

Cuộc vui cuối cùng của 'Super Mario' trên đất Anh

(PLO)- Dù khát khao được chơi bóng ở quê nhà Ý nhưng "ngựa chứng một thời" Balotelli đành phải đến Pháp khi thị trường chuyển nhượng chỉ còn hơn 24 giờ nữa là đóng cửa.

Bản tin liên quan

Suốt mùa chuyển nhượng năm nay, khi mà "siêu cò" Mino Raiola, người đã dùng "quyền lực đen" của mình để kích thích sự thành công trong thương vụ kỷ lục chuyển giao Paul Pogba từ Juventus đến M.U với giá 100 triệu bảng lại không thể tìm cho Mario Balotelli một bến đỗ mới.

Hàng loạt đội bóng tên tuổi cũng như tầm trung đã không ngại ngùng mà từ chối thẳng thừng tiền đạo một thời của tuyển Ý vì phong độ của anh đã tuột dốc không phanh.

Suốt mùa bóng vừa qua, thi đấu cho AC Milan dưới dạng hợp đồng cho mượn từ Liverpool, "Super Mario" chỉ ghi được ba bàn trong 23 trận ra sân.

Sau khi hết hợp đồng này, AC không còn ý định dùng Mario nữa. Trở về lại "lữ đoàn đỏ" thì HLV Jurgen Kloop cũng dứt khoát loại ra khỏi đội hình khiến Mario Balotelli "không còn nơi nương náu".

Mario Balotelli từng là ngôi sao một thời của bóng đá Ý.
Mario Balotelli từng là ngôi sao một thời của bóng đá Ý.

Biết được số phận của mình không thể chơi bóng ở Anh, tiền đạo 26 tuổi đã đánh tiếng muốn được chơi bóng ở quê nhà nhưng ngay cả đội bóng được xem là "tầm thường" của  Ý, Sassuolo cũng tuyên bố không cần đến.

Thời hạn của thị trường chuyển nhượng đang dần khép cửa thì may thời cho Mario khi có một đội bóng đang chơi ở Ligue 1 Pháp, CLB Nice đã đồng ý sự phục vụ của tiền đạo này. Ở thế cùng đường, Balotelli đành phải "gạt nước mắt mà ra đi".

Mario ngâm ngùi chia tay bạn bè để đến Pháp
Mario ngậm ngùi chia tay bạn bè để đến Pháp

Hôm nay, trước khi đến Pháp, Balotelli đã có buổi tiệc chia tay cùng bạn bè ở một nhà hàng Ý tại TP Manchester.

Trông anh khá điềm đạm khi ôm hôn, tạm biệt và chụp ảnh cùng những người bạn. Vẻ ngổ ngáo, bất cần đời thường thấy của "kingkong" đã không còn nữa. Thay vào đó là nét buồn của gã đàn ông trải đời pha lẫn nỗi buồn thất chí. 


 "King kong" Mario Balotelli nói lời tạm biệt nước Anh

Mario Balotelli từng là tài năng trẻ triển vọng bậc nhất châu Âu và cũng là báu vật của nước Ý. Tuy nhiên, những thành công liên tiếp đến với tài năng trẻ này khiến anh tỏ ra tự mãn, ngày càng bất cần thậm chí vô kỷ luật khi không tuân theo ý đồ chiến thuật của HLV. Anh vào sân và cứ chơi bóng theo bản năng cho đến khi phong độ không ổn định, đá càng ngày càng tệ thì không một CLB nào muốn chứa chấp anh.

Tuy nhiên, người hâm mộ "Super Mario" vẫn nuôi một tia hy vọng dù rất nhỏ nhoi rằng sau cú vấp ngã này, Mario Balotelli sẽ quyết tâm trở lại bởi anh còn quá trẻ, chỉ mới 26 tuổi và cơ hội làm lại vẫn còn đợi chờ ở phía trước. Vấn đề là anh có muốn hay là không!?... Hãy đứng dậy và bước đi những bước chân chập chững như khi vừa gia nhập vào thế giới bóng đá rồi quả ngọt sẽ chỉ đến với những ai mong muốn nỗ lực vượt qua chính mình.

KHÁNH TƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM