Cuộc đua xe đạp ADC tour of Việt Nam: Mai Nguyễn Hưng xé áo vàng

Thứ Ba, ngày 18/12/2012 - 23:50

Chặng thi đấu thứ hai Ô Môn - Rạch Giá - Cần Thơ (215 km) hôm qua (18-12) chứng kiến chiến thắng ngoạn mục của tay đua Mai Nguyễn Hưng.

Tuyển thủ quốc gia này không chỉ xuất sắc xé áo vàng của Choi Ki Ho (Hong Kong), mà còn giúp Eximbank TP.HCM vươn lên tốp ba nội dung đồng đội, bỏ qua các đối thủ đáng gờm đến từ các quốc gia có nền xe đạp mạnh của thế giới.

Trong lịch sử làng xe đạp, chiến thắng của Hưng đánh dấu một bước ngoặt mới khi lần đầu tiên Việt Nam có tay đua giành ngôi nhất chặng trong hệ thống thi đấu giải 2.2 của UCI (Hiệp hội Xe đạp quốc tế). Đây cũng là lý do khiến các lãnh đạo xe đạp Việt Nam hôm qua không ngần ngại móc túi thưởng nóng cho “gà nhà”.

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của Thanh Nhân, Mai Nguyễn Hưng đã thoát ra và về đích đầu tiên xé áo vàng. Ảnh: XUÂN HUY

Chiến thắng của Hưng là một chiến tích nhưng cũng cần phải nhắc đến sự hy sinh thầm lặng của Trương Nguyễn Thanh Nhân hút mọi chú ý của các đối thủ để Mai Nguyễn Hưng rảnh chân thoát đi.

Phía trước Nhân với Hưng và Eximbank TP.HCM còn cả một quãng đường rất dài cho ba chặng đấu cuối. Họ phải chung tay góp sức bảo vệ chiếc áo vàng.

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục