Cuarơ Huỳnh Minh Nghĩa xuất thần đoạt HCĐ trẻ châu Á

Thể thao

Cuarơ Huỳnh Minh Nghĩa xuất thần đoạt HCĐ trẻ châu Á

(PLO)- Đối đầu với các đối thủ mạnh nhưng tài năng trẻ xe đạp TP.HCM xuất thần giành chiếc HCĐ giải vô địch xe đạp trẻ châu Á 2018 đang diễn ra tại thủ đô Naypyidaw, Myanmar.

Bản tin liên quan


Tay đua Huỳnh Minh Nghĩa thi đấu nội dung cá nhân tính giờ.

Tham dự nội dung cá nhân tính giờ hệ nam trẻ (dưới 18 tuổi) lộ trình 22 km, Minh Nghĩa tranh tài với hàng loạt đối thủ đến từ các cường quốc xe đạp châu lục như Nhật Bản, Kazakhstan, Hong Kong, Đài Loan...


Minh Nghĩa (trái) trên bục danh dự nhận chiếc HCĐ trẻ châu Á.

Với thành tích vượt lên ngoài mong đợi 30 phút 32 giây, Huỳnh Minh Nghĩa giành hạng ba chung cuộc, kém hơn một phút so với tay đua giành chức vô địch Daniil Pronskyi (Kazakhstan, 29 phút 54 giây) và thua 28 giây so với đối thủ giành HCB Chu Tsun Wai (Hong Kong, 29 phút 54 giây).


Chiếc huy chương trẻ châu Á là thành quả sau nhiều tháng ngày khổ luyện của Minh Nghĩa. Ảnh: FBNV

Cùng với các đồng nghiệp cùng trang lứa Nguyễn Cường Khang, Nguyễn Dương Hồ Vũ, Nguyễn Anh Khoa, Minh Nghĩa được đặt nhiều kỳ vọng sẽ là lứa tay đua kế cận, thay thế xứng đáng lớp đàn anh Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Lê Nguyệt Minh… đã thành danh của xe đạp TP.HCM.

Chiếc HCĐ trẻ châu Á cũng là thành tích quốc tế đầu tiên của tay đua mới 17 tuổi. Tại các giải đấu trong nước, Huỳnh Minh Nghĩa từng giành áo trắng trẻ xuất sắc, ngôi á quân Cúp Truyền hình Bến Tre 2017. Cũng trong năm này, Minh Nghĩa và Hà Kiều Tấn Đại được đưa sang Hàn Quốc tập huấn dưới sự chỉ dạy của “cựu vương Đông Nam Á” chuyên trị cá nhân tính giờ Mai Công Hiếu.

Ngày 10-2, Huỳnh Minh Nghĩa sẽ cùng với Tấn Đại dự tranh nội dung xuất phát đồng hàng nam trẻ, lộ trình dài 101 km.

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM