Cử tạ Việt Nam tính đường đến Olympic Brazil

Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 - 04:10

(PL)- Không chỉ đặt mục tiêu giành thứ hạng cao tại giải vô địch thế giới (diễn ra từ ngày 19 đến 28-11) tại Houston (Mỹ), đội tuyển cử tạ nam Việt Nam còn nhắm đến ba vé chính thức có mặt tại Olympic Brazil 2016.

Để thực hiện được mục tiêu này, các lực sĩ nam phải hoàn thành chỉ tiêu xếp hạng 21 đồng đội thế giới như đã thực hiện được tại giải vô địch thế giới năm 2014. “Khi cộng gộp điểm ở cả hai giải, đội tuyển nam Việt Nam sẽ xếp hạng từ 19 đến 21 thế giới chắc chắn sẽ đoạt ba vé đến Olympic 2016” - trưởng bộ môn Đỗ Đình Kháng khẳng định.

Điểm khác biệt giữa Olympic và Asiad (trao một bộ huy chương) so với giải vô địch thế giới là BTC trao ba HCV. Tại giải 2014 ở Kazakhstan, lực sĩ TP.HCM Thạch Kim Tuấn tranh tài hạng 56 kg sở trường đoạt một HCV (cử giật); hai HCB (cử đẩy và tổng cử), đồng thời xô ngã 11 kỷ lục trẻ thế giới và kỷ lục trẻ châu Á.

Ngay từ đầu tháng 9, các lực sĩ đã được bộ môn đầu tư đưa sang tập huấn dài hạn tại Hungary. Lo lắng lớn nhất của BHL là chấn thương lưng và đầu gối của niềm hy vọng số 1 - Thạch Kim Tuấn chưa được chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, các đồng đội của anh như Trần Lê Quốc Toàn (hạng 62 kg), Nguyễn Trần Anh Tuấn (hạng 56 kg), Hoàng Tuấn Tài (hạng 85 kg), Nguyễn Hồng Ngọc (hạng 77 kg) đang gặt hái những tiến bộ rất tích cực. Được biết sau khi kết thúc giải này, chấn thương của Kim Tuấn sẽ được các bác sĩ Singapore chăm sóc dứt điểm.

Ngoài đội tuyển nam, cử tạ Việt Nam còn cử hai lực sĩ nữ Nguyễn Thị Thúy, Vương Thị Huyền cùng thi đấu hạng 48 kg nữ - nội dung Việt Nam có thể tranh tài sòng phẳng với các đối thủ tầm thế giới.

Theo lịch thi đấu của ban tổ chức giải, các hạng cân của Việt Nam có khả năng tranh chấp huy chương như Kim Tuấn, Anh Tuấn (56 kg), Quốc Toàn (62 kg) lần lượt xuất trận vào các ngày 20 đến 22-11. Ở hạng cân 56 kg nam, Kim Tuấn và Anh Tuấn sẽ có cuộc cạnh tranh khốc liệt với ĐKVĐ Om Yun ChoL (Triều Tiên), Long Qingquan và Li Fabin (Trung Quốc).

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục