Cú đánh chỏ và bài học nhớ đời của Văn Quyết!

Thể thao

Cú đánh chỏ và bài học nhớ đời của Văn Quyết!

 
(PLO)- Năm ngoái, Văn Quyết hụt bóng vàng chỉ vì đẩy ngã trọng tài Công Khanh đã lên tiếng xin lỗi. Năm nay, đội trưởng tuyển Việt Nam lại xin lỗi người hâm mộ bởi cú giật chỏ khiến anh mất rất nhiều.

Bản tin liên quan

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã thông báo xóa tên Văn Quyết (cùng ngoại binh Uche) ra khỏi danh sách bầu chọn vì vi phạm kỷ luật. Nguyên do ở vòng đấu cuối V-League, hai cầu thủ này có hành vi xấu xí khiến Ban Kỷ luật VFF buộc phải treo giò cho đến tận mùa bóng sau và còn nộp tiền phạt.

Đại diện Ban tổ chức báo Sài Gòn Giải Phóng nhóm họp khẩn sau khi tham khảo ý kiến lãnh đạo VFF đã quyết định rút tên cầu thủ Văn Quyết (Hà Nội) khỏi danh sách đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam, rút tên cầu thủ Uche Iheruome (Thanh Hóa) khỏi danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc.


Văn Quyết đã lên tiếng xin lỗi vì pha đánh chỏ phản cảm khiến anh mất rất nhiều.

Riêng với Văn Quyết ở giai đoạn chín muồi trong sự nghiệp và đang là một ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng thì quyết định giờ chót xóa tên anh khỏi cuộc bầu chọn là nỗi đau lớn. Cú giật chỏ phản cảm của Văn Quyết vào mặt của Nghiêm Xuân Tú như một dấu chấm hết cho một mùa giải đầy nỗ lực của anh.

Cầu thủ của Hà Nội trần tình: “Tôi biết mình mất rất nhiều sau tình huống nóng nảy với đồng nghiệp. Tôi thực sự xin lỗi người hâm mộ về hình ảnh không đẹp mà mình đã gây ra. Là một tuyển thủ và mang băng đội trưởng đội tuyển quốc gia, trách nhiệm của tôi sẽ nhiều hơn, đặc biệt là về hình ảnh và làm gương cho những cầu thủ khác”.

Nhiều người tiếc cho tính cách chơi bóng hết mình của thủ quân đội tuyển Việt Nam và đội á quân Hà Nội cả một mùa giải tận tụy bỗng chốc bị mang tiếng xấu và trắng tay. Đơn giản là tiêu chí của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh cầu thủ xuất sắc về chuyên môn mà còn cả đạo đức trên sân cỏ.


Chân sút tuyển quốc gia mong giới hâm mộ lượng thứ cho phút giây bốc đồng.

Cho nên cú đánh chỏ rõ mồn một (dù Nghiêm Xuân Tú bào chữa cho bạn rằng đánh chưa trúng mặt) của Văn Quyết đã vi phạm điều lệ của giải thưởng cũng quy định cầu thủ thuộc diện đề cử không bị kỷ luật của VFF.

Văn Quyết đã thừa nhận hàng vi chơi xấu do bốc đồng trả đũa đồng nghiệp trên sân và bày tỏ sự hối hận của mình nhưng đã muộn. Càng đáng tiếc hơn cho chân sút Hà Nội sau hai lần đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam, hai lần có Quả bóng bạc từng dính phải kỷ luật do đẩy ngã trọng tài mùa trước vẫn đi vào vết xe đổ của mình.

Cơ hội đăng quang danh hiệu cá nhân mùa này của Văn Quyết rất lớn và gần như chỉ là cuộc cạnh tranh với Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) đến giờ chót bị gãy đổ vì một tích tắc thiếu kiềm chế.

Sự cố của Văn Quyết chính là một bài học lớn cho giới cầu thủ chiêm nghiệm về tài năng của mình trên sân bóng cần phải đi đôi với cách hành xử có văn hóa, phải đâu chuyện đùa bất chấp luật lệ.

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

Tran hong van

Câu thu tên tuôi, chơi xâu, xoa tên khoi danh sach Qua bong van la xưng đang thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM