Công Vinh về B. Bình Dương: Qua mặt HLV!

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Ba, ngày 21/10/2014 - 03:45

(PL)- B. Bình Dương vừa loan tin có được chữ ký của Công Vinh với bản hợp đồng 5 tỉ thì ngay sau đó ông Lê Thụy Hải đòi cho chân sút này ngồi ghế dự bị.

Ông Lê Thụy Hải ở B. Bình Dương có chức danh là giám đốc kỹ thuật nhưng thực chất chính là HLV trưởng có toàn quyền về chuyên môn và sắp xếp nhân sự cho một trận đấu.

Rất thẳng thắn, ông Lê Thụy Hải nói rằng B. Bình Dương chiêu mộ Công Vinh chứ không phải ông và nếu người ta ép phải cho tiền đạo này ra sân thì ông xin nghỉ.

Tính cách thẳng ruột ngựa và thích đốp chát của ông Hải chẳng ai lạ, như lần ở Hà Nội ACB ông từng đuổi bầu Kiên lên khán đài hoặc về B. Bình Dương ông dám thách khán giả xuống đá hay có thưởng.

B. Bình Dương ba lần vô địch đều do HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt. Ảnh: XUÂN HUY

Bây giờ thì có nhiều nguồn dư luận rêu rao ông Hải đòi cho Công Vinh lên ghế dự bị là nói càn và ganh ghét với chân sút này. Tuy nhiên, quan điểm của ông rất rõ rằng Công Vinh về đầu quân cho B. Bình Dương không phải ý kiến của mình và ông sử dụng Anh Đức sẽ phù hợp hơn.

Ở đây cần rạch ròi việc Công Vinh về đây sẽ phục vụ cho lối chơi của đội theo cách huấn luyện của ông Hải hay là chỉ để tạo hiệu ứng cho chiến dịch PR của B. Bình Dương. Hơn nữa, ông Hải lên tiếng mạnh mẽ chỉ bởi ông bị những người không làm chuyên môn lại muốn qua mặt chứ không hẳn ông ghét Công Vinh trong mấy vụ “lật kèo” bầu Hiển (như ông đề cập trong bài trả lời phỏng vấn).

Không phải tự dưng ông Hải đặt mình vào thế một mất một còn với một cầu thủ thuộc hàng con cháu mà vấn đề đằng sau bản hợp đồng tiền tỉ ấy, B. Bình Dương đã làm thay cho phần việc của ông.

Điều ông Hải phàn nàn rất đúng nhưng với bóng đá Việt Nam thì nhiều HLV chỉ biết nhận lương cao và im lặng làm theo “lệnh”. Riêng ông Hải là người có cá tính và thẳng thắn nên mới dám nói điều bất hợp lý đấy bất chấp có thể ông sẽ phải rời B. Bình Dương đang trả lương cho ông rất cao.

Tiền và chuyên môn

B. Bình Dương là đội bóng thay HLV như thay áo nhưng để có thành tích cao và chức vô địch thì chỉ có HLV Lê Thụy Hải mới làm được.

B. Bình Dương thường trả tiền cho các HLV rất cao nhưng cũng hay khống chế các HLV trong việc tuyển chọn nhân sự. B. Bình Dương rất thích vung tiền tỉ ra để mua cầu thủ từ các nơi về. Với ông Hải thì anh là sếp tôi anh có quyền mua nhưng việc sử dụng hay không là việc của tôi vì tôi là người chịu trách nhiệm chuyên môn. Thực tế thì có Công Vinh B. Bình Dương có thể sẽ có nhiều phương án thi đấu hơn nhưng việc tự tiện mua cầu thủ mà không bàn bạc và trao đổi xin ý kiến của HLV thì không phải là bóng đá chuyên nghiệp và ông Hải rất bực điều đấy.

Qua vụ này không loại trừ ông Hải và B. Bình Dương sẽ chia tay nữa vì vụ chuyển nhượng “bom tấn” mà ông Hải đứng ngoài cuộc dù ông là người quyết định ai đá, ai không.

Với ông Hải lương cao không quan trọng bằng việc có trước có sau và tôn trọng phần việc của ông.  

NGUYỄN NGUYÊN

CÔNG TUẤN

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5: Việt Nam có 46 ca mắc COVID-19; Phong tỏa Bệnh viện K do 11 ca mắc COVID-19; Nhiều bệnh nhân mang chủng virus của Ấn Độ; TP.HCM tạm dừng hoạt động trên 30 người,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục