Công Phượng đá ở đâu?

Thể thao

Công Phượng đá ở đâu?

(PL)- Sau khi Vũ Minh Tuấn bị chấn thương phải rời đội, HLV Miura cho gọi bổ sung tiền đạo Công Phượng lên tuyển mà không phải là một tiền vệ.

(PL)- Sau khi Vũ Minh Tuấn bị chấn thương phải rời đội, HLV Miura cho gọi bổ sung tiền đạo Công Phượng lên tuyển mà không phải là một tiền vệ. Sự xuất hiện của chân sút HA Gia Lai khiến hàng công đội tuyển dồi dào chưa từng thấy với sáu tiền đạo.

Vẫn là một cái tên “hot” của bóng đá Việt Nam nhưng lần này không có gì bảo đảm cho Công Phượng sẽ chiếm một suất đá chính. Ông Miura có những quy tắc riêng và rất khó thay đổi, như cái cách ông yêu thích mẫu tiền đạo giỏi càn lướt theo kiểu Mạc Hồng Quân dù tiền đạo Anh Đức hay hơn khi vừa đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2015.


 
Công Phượng lên tuyển bằng suất “vé vớt”. Ảnh: Q.THẮNG

Lần gần nhất Công Phượng có tên ở đội tuyển quốc gia là trong trận giao hữu với Man. City trên sân Mỹ Đình và mãi cho đến phút 86, ông Miura mới tung chân sút này vào sân. Chỉ vài lần chạm bóng, Công Phượng đủ làm cho các khán đài rền vang tiếng vỗ tay hào hứng của số đông khán giả.

Bốn phút của Công Phượng rõ ràng có một giá trị khác, không hẳn là bởi yếu tố chuyên môn so với những đàn anh giỏi nghề và hợp mắt xanh ông Miura hơn. Nó giống như cái lần Công Phượng buộc phải ở lại đá trận giao hữu trước thềm SEA Games 26 trên sân Cẩm Phả tiếp khách Myanmar mà khán giả Quảng Ninh đã đến kín sân nhờ cái tên ngôi sao mới nổi.

Cuộc tái ngộ của Công Phượng trên tuyển quốc gia lần này không biết ông Miura sẽ đặt chơi ở đâu bởi những cái tên tiền đạo đàn anh dày dạn hơn nhưng có điều chắc chắn là giúp sân Mỹ Đình đông khán giả hơn nhờ một lượng fans riêng của “hot boy”.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

Thật ra Miura không thích HAGL từ khi vừa đặt chân đến VN. Ông muốn có một bảng thành tích độc lập không dính líu bất cứ điều gì có liên quan đến cái bóng của quá khứ U19 từng làm NHM say mê. Chắc ông khó quên trận cầu của U19 thì đặc nghẹt người xem còn ĐT và U23 dưới sự dẫn dắt của ông thì bị thờ ơ, phải lên TV kêu gọi NHM ủng hộ. Sau chiến thắng lừng lẫy lượt đi trước người Mã thì lại nhận thất bại thảm hại lượt về ngay sân nhà và lòng tin vào ĐT xuống đến đáy. Với cái tâm trạng đó, tôi nghĩ ông Miura không nên gọi bất cứ cầu thủ nào của HAGL lên tuyển vì chắc chắn họ sẽ không chơi hay được với cái triết lý của ông, cũng như cái tình cảm của ông dành cho họ. Không ưng nhau thì cứ ai đi đường nấy, dễ chịu hơn là cứ gượng ép ràng buộc vào nhau.

Phan Văn Viên

Việc ông Miura triệu tập Công Phượng không ngoài mục đích Xoa dịu dư luận trước những chỉ trích ông không dùng Phượng từ bấy lâu nay (đặc biệt lần giao hữu với Man nhiều NHM đã nổi giận coi ông là đánh lừa họ khi chỉ cho Phượng vào 4 phút cuối). Tuy nhiên cơ hội cho Phượng lại nằm trong tay ông, nếu thật sự ông vô tư ông giỏi dùng người khi Phượng lập công ông sẽ thoát khỏi chỉ trích, nếu Phượng không lập công thì ông càng thoát khỏi chỉ trích và đó là cách ông gián tiếp ông bảo với NHM rằng Phượng đấy, các vị xem. (mặc dù vậy ông sẽ được NHM xem ông dùng Phượng thế nào - một quân cờ trong tay ông)

huubinh

CÁCH hành xử ở việtnam thật kỳ quái bao nhiêu hy vọng lớn lao đặt cả vào người ta mà lại luôn dìm người ta .NĂM 2008 VN vô địch CV được bóng đông HS được bóng vàng vậy mà ngay sau đó đội tuyển VN thi đấu bết bát thì dư luận cho rằng CV không toả sáng mà không nhắc HS ,thật kỳ lạ cho VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM