Cơ hội của đội tuyển VN tại World Cup 2023 rất sáng

Thể thao

Cơ hội của đội tuyển VN tại World Cup 2023 rất sáng

(PL)- Đó là nhận định của LĐBĐ châu Á (AFC) khi đề cập đến các đại diện của châu Á có cửa tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand. 

Bản tin liên quan

Theo AFC thì vì “bà chị cả” Úc là chủ nhà nên các đội nhóm trung bình ở châu Á có thêm cơ hội cộng thêm vòng chung kết năm nay lần đầu tăng từ 24 lên 32 đội. AFC đánh giá ba đội tiềm năng ở châu Á là Việt Nam, Ấn Độ và Philippines.

Với bóng đá nữ Ấn Độ trình độ còn yếu nhưng AFC nghiêng về khả năng cao của Ấn Độ vì họ là chủ nhà vòng chung kết Asian Cup 2022. Giải đấu này sẽ xác định các suất ở châu Á đi World Cup 2023 nên chủ nhà sẽ có những ưu thế rất lớn.

Cũng chính vì thế mà thầy trò HLV Mai Đức Chung cùng với việc đầu tư 100 tỉ đồng cho chiến dịch săn vé World Cup 2023 còn tính toán điều kiện thời tiết, sân bãi… tại Ấn Độ. Dưới đây là nhận định của AFC về cơ hội dự World Cup 2023.


AFC nhận định ba đội bóng sáng giá dự World Cup 2023 là Việt Nam (giữa),Philippines (trái) và Ấn Độ. Ảnh: AFC

• Việt Nam: Đứng thứ 35 bảng xếp hạng FIFA, thứ sáu châu Á và thứ tám tại Asian Cup 2018. Một đội tuyển đang tiến bộ rất nhanh, cụ thể là vào đến vòng play off tranh vé đi Olympic Tokyo với Úc. Việt Nam cũng là đương kim vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) và vô địch SEA Games, có tuổi trung bình rất trẻ và tuyến kế thừa cũng rất phong phú.

• Ấn Độ: Đứng thứ 55 thế giới và 11 châu Á. Chưa góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup lần nào. Tuy nhiên, họ đang có một thế hệ đội tuyển tương đối tốt mà việc đăng cai Asian Cup 2022 cho thấy họ có niềm tin và hy vọng để tranh suất đi World Cup.

• Philippines: Đứng thứ 67 thế giới, 13 châu Á và hạng sáu tại Asian Cup 2018. Bóng đá nữ Philippines hiện nay đang tiến bộ vì có sự hỗ trợ của FIFA, nhờ chủ tịch LĐBĐ nước này là ông Nonong Araneta cũng là ủy viên Ban chấp hành FIFA. SEA Games 30, Philippines vào bán kết và thua Việt Nam nhưng đã trình làng một đội tuyển trẻ, giàu triển vọng.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM