Cô gái suýt bỏ bơi lội vì lùn giành HCV lịch sử

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 15/8/2016 - 09:54

(PLO)- Chưa có một thành tích quốc tế nào vì... lùn không có ưu thế trong bơi lội, thế mà cô gái 22 tuổi đã vô địch nội dung 50 m tự do.

Chiếc HCV của Pernille Blume nội dung 50 m tự do là niềm mong đợi của bơi lội Đan Mạch trong 68 năm qua.


Chỉ cao 1,71 m nên nhiều lần Blume muốn bỏ bơi lội.

Từ vòng loại cho đến cả vòng tranh huy chương thì cô gái 22 tuổi này chẳng được đánh giá cao vì… lùn mất ưu thế. Thế mà nhờ cái ít bị đối phương chú ý ấy mà Blume đã thoát đi và giành luôn chiếc HCV. Đây là thành tích cá nhân đầu tiên của Blume và là chiếc HCV Olympic bơi lội đầu tiên trong vòng 68 năm qua của Đan Mạch. Cô đã hoàn thành 50 m tự do với thời gian 20 giây 07.

Blume là người đoạt HCV bơi lội Olympic thứ ba của lịch sử thể thao Đan Mạch sau hai VĐV Greta Andersen (100 m tự do) và Karen Harup (100 m ngửa) đoạt HCV tại Olympic London 1948.

Blume chỉ cao 1,71 m khi cô bước vào bơi lội. Các HLV bơi lội cũng không mặn mà lắm với VĐV bơi lội này. Cô cũng đã nhiều lần tính đến chuyện bỏ môn này vì thành tích quốc tế trước chiếc HCV lịch sử này cô chẳng có gì cả.

Thế mà cuối cùng Blume lại làm nên lịch sử.

DUY ÂN

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục