Cơ bắp Bắc Âu thắng nhờ cái chân đốt lưới nhà

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 4/7/2018 - 04:10

(PL)- Thụy Điển nhập cuộc tốt hơn nhưng Thụy Sĩ lại là đội điều chỉnh thế trận rất nhanh.

Cả hai chơi một thứ bóng đá thực dụng và rất cơ bắp nhưng nhiều lúc cứ như “bóng đá robot” với một chương trình được cài đặt sẵn. Hai đội tuân thủ đấu pháp một cách khoa học cùng với đó là sút và chạy.

Hiệp 1 trôi qua không bên nào ghi được bàn thắng. Thụy Sĩ có vài pha uy hiếp khung thành thủ môn Olsen nhưng thực tế những cơ hội đó không sáng. Ngược lại, nếu các chân sút Thụy Điển tinh tế thì trong hai cơ hội rõ ràng ở hiệp 1, nhất là ở phút 41 với cú đệm lòng của Ekdal khéo hơn thì Thụy Điển có ít nhất một bàn thắng.


Forsberg (10), cầu thủ thực hiện cú sút xa chạm chân trung vệ Akanji làm đổi hướng bay tạo nên quỹ đạo hiểm thành bàn duy nhất của trận đấu. Ảnh: fifa.com

Sang hiệp 2, nhịp độ trận đấu diễn ra với tốc độ cao nhưng thiếu đột biến. Mãi đến phút 66, Thụy Điển có một pha phối hợp đan xen cực đẹp từ giữa sân để Forsberg di chuyển sát vòng cung 16,5 m ra chân. Bóng bay sệt và căng đúng hướng thủ môn Sommer nhưng cái chân vô duyên của trung vệ Akanji làm đổi hướng bay, tạo thành quỹ đạo hiểm làm ngỡ ngàng thủ môn Sommer.

Thua bàn, Thụy Sĩ dồn lên tìm bàn gỡ nhưng gặp phải hàng phòng ngự rắn chắc và có chiều sâu của Thụy Điển khiến hàng loạt cú sút hoặc bật rừng áo vàng, hoặc bị thủ môn Olsen cản phá.

Càng đẩy cao nhịp độ trận đấu, Thụy Sĩ càng rơi vào cái bẫy thể lực của Thụy Điển vốn rất mạnh, khỏe, cao to.

Phút bù giờ cuối cùng, Thụy Sĩ còn mất người do Michael Lang truy cản trái phép với Olsson trong một pha phản công dẫn đến bị thẻ đỏ.

Thụy Điển chơi không hay nhưng hợp lý hơn và có nhiều cơ hội hơn đã giành vé vào tứ kết nhờ cái chân vô duyên của trung vệ Thụy Sĩ.

DUY ÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Tung tin bậy về dịch COVID-19: Đi tù như chơi

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Dịch bệnh đang hết sức phức tạp, việc đăng thông tin sai sự thật vừa ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch, vừa có thể khiến người tung tin gặp phiền toái với pháp luật.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục