Chuyện về ‘bệnh viện U-23’

Thứ Hai, ngày 9/3/2015 - 03:50

Từ khi tập trung U-23 chuẩn bị vòng loại châu Á đến nay, hằng ngày danh sách cầu thủ chấn thương liên tục dài ra. Đâu là bản chất của vấn đề?

Trong bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam có một nghịch lý với những nền bóng đá khác là lượng vận động tập luyện ít. Ở cấp CLB, hầu hết khối lượng tập luyện rất nhỏ, thi đấu thì phải tốn nhiều sức hơn. Nó khác xa với những nền bóng đá tiên tiến khác là tập ở CLB rất nặng để tích lũy làm nền tảng ứng dụng cho thi đấu.

HLV Miura chắc chắn biết điều đấy nên ông buộc phải “chữa cháy” bằng cách “nhồi” khi lên tuyển. Điều này khác xa với các nền bóng đá tiên tiến là khi lên tuyển thì cầu thủ đã có nền tảng tốt về thể lực rồi.

Đấy là lý do khi lên tập trung đội U-23 và chỉ sau hai tuần siết thể lực thì danh sách chấn thương kéo dài khiến đội U-23 bị ví von là “bệnh viện U-23”.

Trò chuyện với một tuyển thủ dưới thời Miura khi đội đi Nhật tập huấn, cầu thủ này tâm sự: “Thầy nhồi nặng quá, nhiều lúc muốn bỏ về vì cảm thấy chịu không nổi khối lượng nhưng nghĩ lại thấy tiếc nên phải cố gắng cắn răng theo đủ giáo án. Và đúng là khi vượt qua được rồi thì đến lúc thi đấu thấy rất nhẹ, rất đã và rất sung”.

Đúng là trong khi HLV Miura chưa thể thay đổi nền tảng ở CLB được thì ông buộc phải ứng dụng biện pháp chữa cháy khi cầu thủ lên đội tuyển.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục