Chuyện ‘thay tướng đổi vận’ của HA Gia Lai

Thể thao

Chuyện ‘thay tướng đổi vận’ của HA Gia Lai

(PL)- Trong số năm bàn thắng của HA Gia Lai có đến ba bàn từ hàng phòng ngự gồm cặp trung vệ Memovic - Kelly và hậu vệ Văn Thanh.

Bản tin liên quan

Phòng ngự vốn là điểm yếu của HA Gia Lai, thế mà trận quan trọng nhất của họ thì hàng phòng ngự lên tiếng thật mạnh mẽ. Có phải cặp HLV Nguyễn Văn Đàn - Dương Minh Ninh biết cách khai thác tiềm năng của các hậu vệ?

Quan sát thấy rằng nếu Kelly chơi vai trò như một trung vệ tự do thì cầu thủ này rất có nét và nguy hiểm. Kelly có sức mạnh và tranh chấp bóng tốt nhưng “nhốt” ở vai trò chỉ lo phòng ngự thôi thì không ấn tượng.


Thua 2-5 nhưng HLV Chung Hae-seong vẫn cười khó hiểu. Ảnh: TRÂM ANH

Trong trận thắng TP.HCM 5-2, rất nhiều tình huống Kelly cầm bóng đột phá trung lộ hoặc cầm bóng dâng cao rồi triển khai tấn công mang tính đột biến cao. Chiều 1-10, nếu may mắn hơn thì Kelly đã có một cú đúp khi ở phút 32, anh đã có pha đột phá dọc trung lộ qua hàng loạt cầu thủ TP.HCM rồi dứt điểm bật cột.

Một trận thắng của HA Gia Lai trên sân nhà trong điều kiện sân sũng nước do mưa lớn chưa nói được nhiều điều nhưng có vẻ như bộ đôi HLV Nguyễn Văn Đàn - Dương Minh Ninh đã cho phép các vị trí chơi tự do hơn, sáng tạo hơn. Các cầu thủ phòng ngự to và khỏe có điều kiện là dâng cao gây áp lực. Điều hiếm thấy ở đội bóng này khi HLV Lee Tae-hoon dẫn dắt.

Trận đầu ra mắt của bộ đôi HLV Nguyễn Văn Đàn - Dương Minh Ninh, nhiều cầu thủ phòng ngự dâng cao chia lửa với Văn Toàn, Walsh nhiều hơn. Và như thế, lối chơi của HA Gia Lai trở nên nguy hiểm, khó bắt bài hơn.

Tất nhiên cần phải kiểm nghiệm nhiều hơn ở giai đoạn 2 khi HA Gia Lai gặp thêm sáu đối thủ khác và cả gặp lại TP.HCM nữa nhưng trong một trận quyết định mà họ đã làm mới mình được thì là khởi đầu hứa hẹn rồi.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Vh

Nếu nhìn vào tỷ số 5-2 và nếu không xem trận đấu thì có thể đánh giá HAGL thay tướng như lột xác. Thế nhưng nếu xem trận đấu thì có gì đó không ổn ở hàng phòng ngự CLBHCM. Biết đối thủ rất mạnh trên hàng tiền vệ và tiền đạo, lại có lợi thế sân nhà, nhưng CLBHCM lại chọn đấu pháp tấn công và lơi là hàng hậu vệ, thậm chí trung vệ CLBHCM lại vượt qua khỏi làn vôi giữa sân tạo điều kiện cho các pha tấn công nhanh và ghi bàn của HAGL? . Một trận đấu mà xem ra CLBHCM đấu như đấu tập và thay đến 5 cầu thủ? . Do đó, chưa thể đánh giá HAGL lúc này mà phải chờ vào giai đoạn 2 mới biết được thực hư ra sau.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM