‘Chung độ’ cho bầu Đức!

Thể thao

‘Chung độ’ cho bầu Đức!

(PL)- Chuyện bầu Đức khẳng định và sẵn sàng thách thức các phóng viên thể thao cá với ông thì nay phần thắng đã thuộc về ông khi V-League còn hai vòng đấu nữa mới kết thúc.

Ngày Công Phượng ký hợp đồng với Sint Truiden, tại khách sạn Rex, bầu Đức đã “gây bão” từ lời khẳng định CLB TP.HCM không thể vô địch dù lúc đó đội bóng này đang dẫn đầu V-League một cách thuyết phục với số điểm vượt trội.

Tuyên bố và thách thức trên của bầu Đức từng gây bão trên mạng xã hội và các trang báo.

…Và đến nay đã thành sự thật. Thậm chí là CLB Hà Nội về đích sớm, còn CLB TP.HCM thì đang chật vật để giữ ngôi… nhì.

Hồi đấy bầu Đức tuyên bố xanh rờn: “Tôi thách TP.HCM vô địch, mất gì tôi cũng chịu!”. Lúc đấy mới đầu giai đoạn lượt về và thầy trò HLV Chung Hae-seong cũng cảm thấy tự ái vì đang đứng đầu một cách ngạo nghễ lại bị nói “sốc”.


Bầu Đức thách thức các phóng viên cá với ông rằng TP.HCM không thể vô địch. Ảnh: CTP

Đến chiều 19-9, lời khẳng định của bầu Đức trở thành hiện thực khi trên sân nhà Vinh, SL Nghệ An thất thủ trước Hà Nội 0-1. Kết quả trên khiến Hà Nội chính thức bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League sớm hai vòng đấu trong khi TP.HCM cần thêm một chiến thắng nữa trong ba trận còn lại thì mới đảm bảo vị trí á quân.

Giới V-League hay dẫn lời bầu Đức như năm đánh một thì ai chơi lại. Nhưng công bằng mà nói thì phải thừa nhận Hà Nội quá mạnh và chơi đúng lực, đúng sức thì không cần trợ giúp họ cũng vô địch. Tuy nhiên, cái dở của bóng đá Việt Nam hiện nay là ai cũng biết ngoài Hà Nội còn có bốn đội “mang ơn” chịu tài trợ của bầu Hiển. Thế nên đôi lúc TP.HCM thua hay hòa những đội bóng đó thì bị nghi ngờ là chịu trận đánh hội đồng…

Lò đào tạo của bầu Hiển hiệu quả quá. Mỗi năm đào tạo hàng chục cầu thủ giỏi ra lò, không tạo điều kiện cho cầu thủ chơi bóng để phát huy, để kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình thì có lỗi. Quân đông và giỏi chả lẽ bỏ xó?

Cái chính là các “đồng minh” của bầu Hiển (nếu có), tức các đội bóng địa phương khác sống bằng “bầu sữa” của bầu Hiển nên coi lại mình…

Bầu Hiển có thể muốn chi phối nhiều đội nhưng đó chỉ là một vế, còn đội bóng được “uống sữa” bầu Hiển và tự trọng thì lại là chuyện khác.

Chẳng ai dám cá với bầu Đức cả nhưng thiết nghĩ lời thách thức đấy là nỗi đau của bóng đá Việt Nam.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Phong

Nếu ai yêu bóng đá đẹp. Thì hảy yêu CLBHAGL.vừa đá đẹp vừa có đạo đức cua 1 cầu thủ trên sân. Còn ngoài sân tôi thấy các cháu rất ngoan và lể phép ko có bệnh ngôi sao.họ rất được mọi n yêu quý

Huỳnh Tuấn

Bóng đá là một cuộc chơi giả trí cho những đám mê... Nếu cái đám mê ấy mang hơi hướm tính toán chi li... Như thể là món hàng kinh doanh thực thụ (trong bóng đá cũng cần tiền cần quảng cáo quảng bá thương hiệu.. Bản quyền truyền hình bản quyền cầu thủ...) Nhưng khi cán cân đó bất đồng thì bóng đá chỉ là một Trò hề... Của những chú hề.

Long T Đ

Đội HAGL đá có kỷ thuật, có tinh thần thể thao khiến cho NHM yêu thích, nhưng thể lực còn yếu, cầu thủ ngoại còn quá yếu. Đặc biệt là môi trường bóng đá " bạo lực" còn đất sống, thì cầu thủ HAGL cũng như cầu thủ có tài ở các CLB phải tự lựa chọn tương lai của mình để góp phần cho B Đ V N!

minhvu

Theo tôi đội HAGL là vô địch V. League dưới mắt NHM, vì đội đá chấp các đội khác về cựu binh, nếu có cựu binh thì các cầu thủ ngoại này cũng không chất lượng. Thấy cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất là cầu thủ ngoại thì cũng đau lòng, chứ không lấy đó làm hảnh diện. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM