Chưa bầu, Hoàng Xuân Vinh đã đứng trên đỉnh

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 - 04:05

(PL)- Sáng 30-12, cuộc bầu chọn VĐV - HLV tiêu biểu; VĐV - HLV người khuyết tật xuất sắc 2016 do báo Thể Thao Việt Nam tổ chức sẽ đồng loạt diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo đó, khoảng 200 phiếu bầu sẽ được phát đến giới truyền thông để vinh danh những VĐV làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Cuộc bầu chọn năm nay diễn ra ở thời điểm thể thao Việt Nam vừa trải qua một năm với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều thành tích mới được ghi nhận tại đấu trường Olympic, châu Á và khu vực. Với thành tích chói sáng đoạt 1 HCV, 1 HCB, phá kỷ lục tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được xem như không có người cạnh tranh trong cuộc đua đến ngôi vị số một.

Vị trí kế tiếp là những gương mặt VĐV sáng giá như kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (1 HCV, 3 HCĐ vô địch châu Á; HCB Cúp Bơi lội thế giới…), kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm (9 HCV, phá ba kỷ lục bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á), tay vợt Lý Hoàng Nam (vô địch đơn, đôi Men’s Futures F5 Bình Dương), kiếm thủ Vũ Thành An (2 HCĐ châu Á, 2 HCV Đông Nam Á, tham dự Olympic Rio), nữ võ sĩ taekwondo Hồ Thị Kim Ngân (vô địch giải trẻ thế giới; HCĐ đại hội Trẻ em châu Á)… là những cái tên nhiều khả năng lọt vào tốp 10 VĐV tiêu biểu.

Ở hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc, nhà vô địch - kỷ lục gia Paralympic Rio 2016 - lực sĩ Lê Văn Công cũng tỏ ra áp đảo so với các đồng nghiệp như kình ngư Võ Thanh Tùng (HCB bơi), lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng (HCĐ cử tạ) và Cao Ngọc Hùng (HCĐ ném lao). Thành tích của bốn VĐV giúp đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam xếp hạng 55 trên bảng tổng sắp huy chương Paralympic.

Ngoài các hạng mục nêu trên, cuộc bầu chọn còn vinh danh tốp 5 HLV tiêu biểu; tốp 3 HLV người khuyết tật xuất sắc nhất.

MINH QUANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục