Chờ chiêu ông Park!

NGUYỄN NGUYÊN
NGUYỄN NGUYÊN
Thứ Năm, ngày 10/10/2019 - 05:40

(PL)- Báo Malaysia đang hưng phấn theo đà của đội tuyển nhà với những trận thắng như chẻ tre. Thậm chí trận đội nhà thua UAE tại Kuala Lumpur, báo Mã cũng hết lời ca ngợi về đội tuyển của mình.

Truyền thông Việt Nam ít ồn ào hơn với thầy trò ông Park Hang-seo. Phần vì quá tin tài xoay xở của ông thầy người Hàn, phần vì các thống kê ba trận gần nhất gặp Mã thì có đến năm lần phá lưới đối thủ. Hơn nữa sự tự tin vào một đội bóng đứng đầu khu vực khiến nhiều người nghĩ rằng Malaysia không đáng ngại.

Sự hưng phấn của báo chí Malaysia và kiểu gồng mình của thầy trò ông Tan Cheng Hoe khi đến Mỹ Đình thực chất chỉ là liệu pháp tâm lý.

Ngược lại sự bình thản của thầy trò ông Park Hang-seo cho thấy họ tôn trọng đối thủ nhiều hơn là e ngại.

Đá với Sri Lanka, không thấy một nét nào về đội Malaysia dùng quân xanh để chuẩn bị cho một đối thủ khó chơi như Việt Nam (theo cách nói của báo Mã). 90 phút đấy giống những bài tập không đối kháng nhiều hơn là nỗ lực của một đội bóng tự nhận là đã lột xác.

Thực tế thì 90 phút đêm 10-10 trên sân Mỹ Đình đội bóng cần thể hiện sự lột xác lại chính là chủ nhà. Khi mà Malaysia đã quá hiểu về lối chơi của nhà vô địch Đông Nam Á và tuyên bố sẽ ngăn mọi đường tiến và ngăn cả bài phản công.

Chơi carô mà mới hàng hai, hàng ba đã bị chặn thì ông Park sẽ tính kiểu gì?

Chờ chiêu ông Park!

NGUYỄN NGUYÊN

HLV Tuchel: 'Kante là độc nhất vô nhị'

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Người hùng thầm lặng Kante tạo ra sự khác biệt khi vào sân thay Mason Mount trong hiệp hai của cuộc đụng độ và giúp The Blues phục hồi sau 45 phút đầu tiên kém cỏi trên sân của Tottenham.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục