Chờ bầu Đức làm đối trọng lớn của bầu Hiển

Thể thao

Chờ bầu Đức làm đối trọng lớn của bầu Hiển

(PLO)- HA Gia Lai khá lặng lẽ trên thị trường chuyển nhượng tấp nập sau mùa giải 2020, trong khi Hà Nội khuấy động với chân sút Geovane giàu kỹ thuật với mục tiêu lấy lại ngôi vô địch.

Bản tin liên quan

Bầu Đức tuyên bố HA Gia Lai đá cho vui ở V-League như một kiểu phản ứng những đội bóng chịu sự ảnh hưởng của bầu Hiển có khả năng thao túng cuộc chơi hơn, chứ không hẳn ông bầu này không thích vô địch.
Mặt khác, đội bóng phố núi Pleiku dù gồng mình lên cỡ nào cũng chưa phải là một đối thủ lớn trên đường đua vô địch do trình độ chung của cầu thủ có hạn.


Bài toán ngoại binh của HA Gia Lai cũng cần xem lại khi Rimario im tiếng ở phố núi nhưng về Hà Nội lập tức tỏa sáng. Ảnh: ANH HỮU

Năm mùa bóng qua, HA Gia Lai lo trốn rớt hạng là minh chứng hùng hồn cho sự yếu đuối của một tập thể thiếu thủ lĩnh ở các tuyến lẫn đầu tàu giỏi tay nghề trong khu vực kỹ thuật. 
Tuấn Anh hay Xuân Trường là tiền vệ tấn công xuất sắc nhưng được phát huy phẩm chất hơn rất nhiều khi lên tuyển chơi bên cạnh Hùng Dũng, Đức Huy của Hà Nội. Văn Toàn cày ở HA Gia Lai rất hay nhưng không hiệu quả bằng lên tuyển có những vệ tinh của các CLB khác hỗ trợ. Hay tuyến phòng ngự quá thiếu trung vệ bản lĩnh có khả năng chỉ huy cả hàng phòng ngự ý thức từ việc đánh chặn từ tuyến hai. HLV Nguyễn Văn Đàn có thể làm trợ lý giúp việc cho ông Park Hang-seo rất hiệu quả nhưng để độc lập tác chiến thì còn phải học rất nhiều…
Đấy là những điểm khác biệt của HA Gia Lai so với các CLB. Việc mua ngoại binh của HA Gia Lai đa phần chỉ là lấp vào những mảnh còn thiếu hơn là mua để tạo ra sự khác biệt làm phong phú thêm cho lối chơi được định hình từ lứa U-19 đã xuống núi năm năm. Bên cạnh đó, cầu thủ ngoại đá trong đội bóng phố núi phải có tư tưởng phục vụ đám trẻ nhà bầu Đức nhiều hơn là họ được phát huy thế mạnh, phẩm chất của mình. Như trường hợp Rimario bị loại ở HA Gia Lai nhưng về Hà Nội thì nhanh chóng tỏa sáng.
Cái thiếu và yếu của HA Gia Lai không phải người trong cuộc không nhìn ra nhưng tất cả đều bị ràng buộc bởi định hướng của ông chủ có thừa đam mê bóng đá lại thiếu những cánh tay nối dài thạo việc tư vấn về bóng đá.
Trước mùa bóng mới, giới hâm mộ vẫn mong chờ những sự thay đổi tích cực hơn của HA Gia Lai với hy vọng trở thành một đối thủ lớn của bầu Hiển trên sân cỏ. Họ vừa cho tiền đạo Chevaugh Walsh về đội Thanh Hóa, chia tay trung vệ Trọng Sáng và đang ngắm nghía cặp trung vệ từng khoác áo tuyển quốc gia là Hữu Tuấn, Văn Hào. Dường như đội bóng phố núi vẫn tạm hài lòng hơn với các tuyến tấn công, dù không chắc có đưa Công Phượng trở lại, mà chú trọng gia cố hàng thủ mùa nào cũng gây bất an.
HA Gia Lai sẽ phải cất công tìm kiếm một chân sút ngoại tầm cỡ hơn hẳn những ngoại binh cũ theo cách nghĩ của họ, làm nhiệm vụ săn bàn, thay vì trọng dụng lão tướng Anh Đức chưa đủ sức đá trọn một hiệp. Nếu có các bản hợp đồng với cầu thủ ngoại chất lượng cùng với dàn tuyển thủ quốc gia, đội bóng của bầu Đức sẽ không còn gây thất vọng như cái kiểu đá thua đậm 6/7 trận lượt về như mùa bóng qua.•
Bầu Hiển muốn lấy lại những gì đã mất
Hà Nội bị biến thành cựu vô địch một cách đau đớn khi V-League đá theo thể thức mới phân nhóm rút ngắn thời gian và trận đấu sau giai đoạn 1 khiến họ không kịp chạy đua như các mùa trước. Bầu Hiển ca ngợi đội bóng của ông không vô địch trên sân cỏ nhưng vô địch trong lòng người hâm mộ với ý nghĩa là cách chơi tấn công hấp dẫn cùng  thế kèo trên so với bất kỳ đối thủ nào. Ai cũng thừa nhận điều đó và mùa sau, bầu Hiển rất quyết tâm đòi lại những gì đã đánh mất. Thương vụ đình đám lôi kéo tiền đạo Geovane với lót tay và lương cao hơn Sài Gòn rất nhiều cho thấy quyết tâm lớn của Hà Nội. Và với đội hình cũng toàn tuyển thủ quốc gia như đội bóng của bầu Đức nhưng có phần lão luyện hơn, cựu vô địch Hà Nội hứa hẹn là một thách thức lớn nhất ở V-League 2021. TT 

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Hoàng Duy Song

Cùng là Tuyển thủ QG,người ta về đá cho CLB thì cúp nọ cúp kia,đá khắp cả châu á, đoạt danh hiệu này danh hiệu khác như CT ở CLB Viettel, HNFC!Còn mình cũng đeo lon Tuyển thủ QG,có thấy xấu hổ khi về đá cho CLB thì thua lên thua xuống,thua sấp mặt 6,7 trận liền,5 mùa liền dành cả thanh xuân trụ hạng,mùa này nhờ đi đêm để trụ hạng sớm, lên nhóm 8 đội tranh VĐ,sau đó thì đá vô hồn bạc nhược thua liền 6 trận!?Đá vậy đã làm mất hình ảnh cả ĐTQG? Bầu Đức thì đắc ý cười thầm,rằng quân HAGL của CHOA chỉ biết đá cho vui thế mà lại cứ nghiễm nhiên lên Tuyển rần rần,đông áp đảo so với các CLB mang danh tốp nọ top kia?Thế mới sướng mới vui,mới nực cười cho BĐVN!?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM