Chanathip sẽ vắng mặt ở đội tuyển Thái Lan khá lâu

Thể thao

Chanathip sẽ vắng mặt ở đội tuyển Thái Lan khá lâu

(PL)- Chấn thương của nhạc trưởng tuyển Thái Lan Chanathip là một chấn thương nghiêm trọng bắt nguồn từ sự quá tải khi bắt đầu sang Consadole Sapporo thi đấu từ giữa mùa 2016. Khả năng là Chanathip sẽ vắng mặt dài dài. 

Trước mắt là hai trận vòng loại World Cup bảng G, Thái Lan làm khách trước Malaysia ngày 14-11 và Việt Nam ngày 19-11 cầu thủ này không thể tham dự.

Tổ bác sĩ của Consadole Sapporo đã tiến hành chụp MRI và tìm ra nguyên nhân chấn thương của nhạc trưởng này. Quyết định mà tổ bác sĩ đề xuất là Chanathip cần nghỉ ngơi dài để nhanh chóng hồi phục.

Theo tổ bác sĩ của Consadole Sapporo cùng những gì Chanathip cho biết thì cách đây ba năm, khi Chanathip mới sang Nhật thi đấu thì bị một pha va chạm duy nhất. Đến năm 2018 mới tái phát và đau đớn… Và sang năm 2019 lại tái phát và gây đau đớn liên tục. Chỉ từ hồi tháng 5 đến nay, Chanathip được tiến hành chụp MRI 10 lần và bác sĩ đã kết luận vì ra sân thường xuyên trong màu áo CLB cũng như đội tuyển quốc gia khiến chấn thương không hồi phục. Hoạt động tập luyện và thi đấu trong màu áo Consadole Sapporo dường như quá tải với tiền vệ 26 tuổi này.

Bác sĩ của CLB Nhật cũng cho biết cơ bắp của Chanathip bị tổn thương rất nhiều, đặc biệt là hai đùi sau. Chanathip cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục nhanh. Còn nếu cường độ thi đấu và tập luyện như hiện nay ở Consadole Sapporo và vai trò của Chanathip trong đội rất khó để hồi phục chấn thương và có phong độ cao trở lại.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM