Cao Văn Triền, Danh Trung có được như Chanathip, Theerathon?

Thể thao

Cao Văn Triền, Danh Trung có được như Chanathip, Theerathon?

(PLO)- Cao Văn Triền và Trần Danh Trung của Sài Gòn FC sẽ được gửi sang CLB Ryukyu thuộc J-League 2 theo dạng cho mượn một mùa để thử sức. 

Bản tin liên quan

Với bóng đá Nhật, cầu thủ đi đến một CLB theo “ngạch” cho mượn có hai dạng. Một là thử việc và hai là mối quan hệ. Ở đây thì cả Cao Văn Triền và Danh Trung hội tụ cả hai yếu tố: Từ mối quan hệ đi đến thương lượng rồi thử việc. Cả hai được lãnh đạo CLB Sài Gòn, trong đó có những nhà quản trị người Nhật bàn bạc và đưa họ sang với mục tiêu ban đầu là đá bóng và sau đó có thể là những kế hoạch x, y, z tùy theo khả năng và sự hòa nhập của hai cầu thủ này.
Với kiểu cho mượn đấy thì khác hẳn với hai cầu thủ Thái Lan rất thành công ở J-League và nên nhớ là J-League 1 là hạng đá cao nhất ở Nhật. Chanathip khi muốn ra nước ngoài thi đấu, tiền vệ nhạc trưởng của Thái Lan này được chính các CLB Cansadole Sapporo của Nhật sang và đặt vấn đề sau khi xem Chanathip thể hiện ở Thai-League lẫn đội tuyển Thái Lan. Ở đây cũng phải thừa nhận phía CLB Cansadole Sapporo rất cẩn trọng khi họ đặt vấn đề mượn theo hợp đồng giữa hai CLB và sau 18 tháng thì Cansadole Sapporo mua hẳn Chanathip từ Muangthong Utd của Thái Lan.
Còn với Theerathon, cầu thủ này sang CLB Vissel Kobe đá một mùa, sau đó mới sang Yokohama, đội bóng mà chính Theerathon tâm sự là phù hợp hơn và có nhiều cơ hội để anh ra sân hơn.


Hy vọng Cao Văn Triền, Danh Trung sẽ không khổ sở như Công Phượng
(ảnh lớn) hay Xuân Trường xuất ngoại dạng cho mượn. Ảnh: CTV

Với Cao Văn Triền và Danh Trung, cả hai chưa có sự chủ động như Chanathip và Theerathon mà chủ yếu là dẫn dắt của “người lớn” tạo điều kiện gửi sang CLB Ryukyu đá J-League 2. 

Bóng đá Việt Nam đã có nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu và ngoại trừ Đặng Văn Lâm, hầu hết là đi theo dạng cho mượn hoặc thử việc.
Hy vọng Cao Văn Triền, Danh Trung cùng đi bằng “ngạch” cho mượn nhưng sẽ không rơi vào vết xe của các cầu thủ đàn anh và đi trước. 

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM