Cảng Sài Gòn – Gò Công vang bóng một thời!

Thể thao

Cảng Sài Gòn – Gò Công vang bóng một thời!

(PLO)- Đội bóng Cảng Sài Gòn (cũ) một thời là bến đỗ của các tài năng bóng đá xứ Gò Công (Tiền Giang) nức tiếng trong thập niên 70-80 của thế kỷ trước…

Bản tin liên quan

Cái tên Cảng Sài Gòn không còn trên bản đồ bóng đá Việt Nam và xứ Gò Công, cũng không còn sản sinh ra thế hệ những cầu thủ tài năng như Phạm Huỳnh Tam Lang, Lưu Kim Hoàng hay Lạc Phước Hải,... nhưng cái tình của các cựu tuyển thủ Cảng Sài Gòn và Gò Công vẫn còn mãi với thời gian.

Nổi bật nhất trong lứa cầu thủ tài năng đó phải kể đến cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang. Ông có lối chơi tỉnh táo và đậm chất nghệ sĩ. Sau thời trung vệ này chọn màu áo Cảng Sài Gòn, các lứa đàn em cũng phấn đấu về chung một mái nhà để phát triển sự nghiệp.


Các cựu tuyển thủ Cảng Sài Gòn và Gò Công vẫn sát cánh bên nhau chơi bóng sau hơn nửa thế kỷ.

Từ đó, trong đội bóng Cảng Sài Gòn lần lượt xuất hiện những cái tên như thủ môn Lưu Kim Hoàng, Lạc Phước Hải, Huỳnh Đình Phi, tiền đạo Trần Văn Bạch…

Những cựu cầu thủ tài hoa ngày nào cứ mỗi dịp Tết đến lại trở về bên nhau chơi bóng đá và ôn lại kỷ niệm đẹp của một thời vang bóng. Ở tuổi xưa nay hiếm, các lão tướng vẫn đắm đuối với quả bóng tròn với những pha biểu diễn kỹ thuật đẹp mắt.


Tiền đạo Trần Văn Bạch, thủ môn Lưu Kim Hoàng và Lạc Phước Hải đều xuất thân từ bóng đá Gò Công chọn lập nghiệp ở Cảng Sài Gòn.


Đội trưởng Gò Công - Khưu Quốc Hưng (phải) trao cờ lưu niệm trước trận đấu cho thủ quân Tư Lê của Cảng Sài Gòn.


Lão tướng Lê Văn Tư (Tư Lê, trái) đã 77 tuổi vẫn còn dẻo dai với động tác kỹ thuật hoàn hảo.


Cựu danh thủ Võ Thành Sơn cũng từ Mỹ trở về tham gia trận bóng vui vẻ với đồng đội.


Thủ môn Lưu Kim Hoàng vẫn giữ mãi những pha cứu bóng ngoạn mục.


Lão tướng Khưu Quốc Hưng điệu nghệ...


... bên cạnh chân sút Nguyễn Văn Thòn dũng mãnh.


Dẫu đã qua lứa tuổi thất thập cổ lai hy nhưng các cựu tuyển thủ Cảng Sài Gòn vẫn có những động tác bóng hào hoa như ngày nào.

ANH TÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM