Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 06:00

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Ngay như ngôi sao bơi lội mang hai dòng máu Singapore - Mỹ Joseph Scholling từng đoạt HCV 100 m tự do Olympic Rio, thi đấu nhạt nhòa ở Olympic Tokyo nhưng báo chí Singapore cũng thổi lên rất cao.

Với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam từng đoạt HCV Olympic Rio nội dung 10 m súng ngắn và được đẩy lên với nhiều mỹ từ nhưng về tham dự SEA Games cũng trắng tay còn Olympic kỳ này thì tụt lại rất xa từ vòng loại.

Tương tự là VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn, thua cả chính mình rất xa ở hạng cân 61 kg.

Đáng chú ý trong bài học tung hê lại là hai nhà vô địch Olympic của Đông Nam Á là VĐV taekwondo Wongpattnakit Panipad của Thái Lan và nữ lực sĩ cử tạ Hidilyn Diaz của Philippines. Cả hai nằm trong danh sách những VĐV được “ém” và trước khi đoạt HCV thì rất ít được sự chú ý của truyền thông.

Từ khi Olympic Tokyo khai mạc ngày 23-7 đến nay, những VĐV nào của Đông Nam Á được kỳ vọng và được tung hê với những từ đao to búa lớn đều gây thất vọng. 


DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục