Cần may mắn như lượt đi sẽ có điểm trước UAE

NGUYỄN HUY
NGUYỄN HUY
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 06:41

(PLO)- Cả HLV Van Marwijk lẫn truyền thông UAE đến giờ vẫn cho rằng trận thua ở lượt đi năm 2019 trên sân Mỹ Đình là một tai nạn chứ họ không chấp nhận là thua bởi chuyên môn.

Họ nhắc nhiều đến chiếc thẻ đỏ mà trọng tài nặng tay (thực chất thẻ đỏ là đúng vì lỗi ngăn cản đối thủ có khả năng ghi bàn) khiến UAE phải thi đấu thiếu người suốt hơn 55 phút còn lại.

UAE cũng nhắc đến việc chơi thiếu người và thiếu cả tiền đạo đang dẫn đầu danh sách dội bom của UAE là Ali Mabkhout không thể ra sân vì nhận đủ hai thẻ vàng. Thế nhưng có nhiều thời điểm UAE dồn nén thầy trò ông Park phải phòng ngự số đông. Những chi tiết của UAE ở lượt đi cần được xem xét đầy đủ để đánh giá đúng về đối thủ mà thầy trò ông Park đã thắng với tỉ số tối thiểu ở lượt đi. Một chiến thắng mà người UAE cho rằng đội tuyển Việt Nam (VN) may mắn trong khi các học trò ông Park thì cũng thừa nhận là đã thắng đội bóng rất khó chơi.

UAE ở lượt về không chỉ mạnh như lượt đi mà còn hơn ở những ngoại binh nhập tịch chất lượng. Họ cũng có cầu thủ thứ 12 và 13 mà từ khi đá tập trung tới giờ UAE luôn được hưởng lợi. Đá với Malaysia thì thắng bàn trong thế bị xem là việt vị, đá với Thái Lan thì Thái Lan mất nhiều trụ cột. Ngay cả đá với đội cuối bảng như Indonesia, họ cũng “may mắn” khi HLV trưởng bị truất quyền chỉ đạo. Giờ đến đá với VN thì HLV Park Hang-seo không có ở khu kỹ thuật và không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Sẽ rất khó cho đội tuyển VN và ngoài những ưu thế của một đội đầu bảng cũng cần cả sự may mắn nữa. 


NGUYỄN HUY

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục