Cẩm Hiền lên ngôi vô địch trẻ cờ vua thế giới

Thể thao

Cẩm Hiền lên ngôi vô địch trẻ cờ vua thế giới

(PLO)- Kỳ thủ nhí Nguyễn Lê Cẩm Hiền vượt qua nhiều đối thủ mạnh, xuất sắc giành chức vô địch U-8 nữ giải cờ vua trẻ thế giới diễn ra từ ngày 25-10 đến 5-11 tại Porto Carras, Halkidiki, Hy Lạp.

Bản tin liên quan

Giải cờ vua trẻ thế giới 2015 thu hút sự tham dự của 1.596 vận động viên của 92 quốc gia. Các vận động viên thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 11 ván, với thời lượng 90 phút cho 40 nước đi đầu và thêm 30 phút để hoàn thành ván cờ. Mỗi nước đi được cộng thêm 30 giây. Giải chỉ có nội dung cờ tiêu chuẩn chia ra 12 nhóm tuổi U-8, 10, 12, 14, 16, 18 (nam và nữ).


 Kỳ thủ nhí Nguyễn Lê Cẩm Hiền trên bục nhận HCV. ẢNH: WYCC

Mặc dù để thua ở ván thứ ba, sau đó bị cầm hòa hai ván tiếp theo nhưng Cẩm Hiền vẫn thể hiện phong độ tốt tại các ván đấu quyết định. Cụ thể từ ván 7-11, kỳ thủ người Quảng Ninh giành năm trận thắng liên tiếp. Sau 11 ván đấu, nữ kỳ thủ nhí Việt Nam đạt tổng điểm 9 bằng với đối thủ Gaal Zsoka (Hungay) nhưng giành HCV nhờ hơn chỉ số phụ.

Với chiến tích này, hệ số elo của Cẩm Hiền tăng thêm 66 điểm trên bảng xếp hạng FIDE. Được biết Cẩm Hiền cũng thuộc dạng “con nhà nòi” khi cha là kiện tướng Nguyễn Anh Dũng và mẹ là đại kiện tướng FIDE Lê Thị Phương Liên.

MQ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM