Cách chia ‘hạt giống’ và phân nhóm tại Asian Cup 2019

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Bảy, ngày 14/4/2018 - 05:30

(PL)- Dù AFC có “sớm nắng chiều mưa” khi chỉnh sửa việc phân hạt giống bốc thăm các bảng tại vòng chung kết Asian Cup 2019 nhưng phải thừa nhận “phiên bản mới” hợp lý hơn rất nhiều.

Trước đây AFC tuyên bố dựa trên thành tích các giải này, yếu tố chủ nhà, đội đương kim vô địch và quan trọng nhất là dựa trên bảng xếp hạng mới của FIFA. Tuy nhiên, sau đó thì AFC đã phân hạt giống 24 đội theo nhiều số liệu khác có phần đa dạng hơn và hợp lý hơn. Đầu tiên là tôn trọng thành tích ở vòng loại World Cup lọc ra 12 đội mạnh nhất châu Á (Đông Nam Á có Thái Lan vào nhóm này) vào nhóm 1, nhóm 2. Đó là lý do vì sao Thái Lan vào nhóm 2, còn Việt Nam vào nhóm 3 dù Việt Nam có thành tích bảng xếp hạng FIFA cao hơn Thái Lan rất nhiều.


Kết quả phân bổ các nhóm trước lễ bốc thăm Asian Cup 2019.

Còn với 12 đội còn lại vừa hoàn thành vòng loại châu Á… thì xét dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 3 mà phân bổ vào nhóm 3, nhóm 4.

Sau khi phân hạt giống, lễ bốc thăm các bảng sẽ được tiến hành vào ngày 4-5 tới tại khách sạn Armani ở thủ đô của UAE.

TẤN PHƯỚC

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục