Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo chống lại dư luận Nhật

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 06:42

(PLO)- Bà Seiko Hashimoto, Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo, bất ngờ đổi giọng và thậm chí là chỉ trích dư luận Nhật lo với dịch bệnh COVID-19 mà đề nghị hủy Olympic.

Bà nói: “Olympic Tokyo chỉ hủy khi dịch bệnh khiến Nhật ra thông báo “ngăn sông cấm chợ” và ngăn các đoàn nước ngoài đến thi tài”.


Bà Seiko Hashimoto, Trưởng ban tổ chức, tuyên bố Olympic Tokyo vẫn diễn ra bất chấp dư luận Nhật phản đối vì sợ dịch bệnh. Ảnh: GETTY IMAGES

Điều này càng khiến dư luận Nhật khó chịu thêm vì ngày lên tiếp quản ghế trưởng ban tổ chức Olympic thay tướng già Mori Yoshiro, bà Seiko đã nêu quan điểm: “An toàn sức khỏe là quan trọng nhất, không phải bằng mọi giá mà để Olympic Tokyo diễn ra”. Họ càng chỉ trích việc bà đổi giọng quay ngược với dư luận Nhật khi Olympic Tokyo còn khoảng 1,5 tháng là khai mạc.

Được biết ngoài nhiều giới trong và ngoài nước Nhật yêu cầu hủy Olympic còn có 10.000 tình nguyện viên, trong đó có cả người nước ngoài đã rút lui không tham gia nữa vì sợ dịch bệnh.

Dư luận Nhật cũng có lý khi Olympic sắp diễn ra mà thiếu lực lượng tình nguyện viên trầm trọng, đồng thời nước Nhật cũng đang đứng trước nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ tư.

Trước tình hình trên, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cũng khôn khéo nương theo chủ nhà Nhật, tức mọi quyết định tổ chức hay hủy đều “khoán” cho Nhật quyết định và IOC chỉ quan sát với tư vấn.

Nay thì Nhật đã quyết định Olympic diễn ra, khai mạc vào ngày 23-7.

Cũng từ quyết định trên, ngày 1-6, đội tuyển bóng mềm nữ Úc đã đến Nhật để chuẩn bị tranh tài. Thông điệp mà ban tổ chức Olympic Tokyo phát đi là thế giới an toàn và Olympic không thể hủy.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Video: Bữa cơm yêu thương - Chia sẻ để gần nhau hơn

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Mỗi ngày, Bữa cơm yêu thương sẽ có 20.000 suất ăn với đầy đủ dinh dưỡng, thực đơn đa dạng. Những suất ăn này đựơc gửi đến các y, bác sĩ, những người khó khăn và bà con trong các khu cách ly, phong toả…

Lưu ý cho người dân tỉnh Long An từ18 giờ ngày 27-7

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Long An hướng dẫn các phương tiện, người dân được đi lại khi địa phương thực hiện tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 16.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục